Chị em phụ nữ có nên tập xà đơn ngoài trời không?

Ngày đăng 11/07/2019 15:11

Chị em phụ nữ có nên tập xà đơn ngoài trời không? Là câu hỏi hiện nay được nhiều chị em thắc mắc bởi lợi ích từ việc tập xà đơn khá hấp dẫn và vô cùng hữu ích với mỗi người.

 

Xà đơn được biết nhiều hơn với những lợi ích về cơ bắp, đặc biệt là sức mạnh cơ tay, cũng chính vì thế mà nhắc đến xà đơn nhiều người lại cho rằng nó chỉ hợp với nam giới mà bỏ qua những lợi ích mà nó mang đến cho nữ giới.

Cũng có rất nhiều ý kiến trái chiều cho rằng phụ nữ tập xà đơn sẽ khiến cho bắp tay to và thô hơn hoặc nữ giới không nên tập xà đơn… Tuy nhiên, đây chắc chắn là những quan niệm hoàn toàn sai lầm về việc chị em phụ nữ có nên tập xà đơn ngoài trời không?

Tập xà đơn ngoài trời có lợi cho phụ nữ

Không những không hề có hại mà tập xà đơn ngoài trời còn mang đến rất nhiều lợi ích cho chị em phụ nữ.

Thứ nhất, việc tập xà đơn chỉ làm cho bắp tay, phần cơ  tay của chị em săn chắc lại chứ không hề làm bắp tay to và thô như nhiều người vẫn lầm tưởng. Lý do là bởi trong cơ thể phụ nữ không có loại hocmon giống như đàn ông chính vì thế sẽ không có chuyện phụ nữ tập xà đơn lại có một bắp tay to lực lưỡng như đàn ông được. Chính vì thế, tập xà đơn sẽ là cách giúp cho chị em nào có nhiều mỡ thừa dưới bắp cánh tay có thể trở nên thon gọn đẹp mắt hơn.

Thứ hai, tập xà đơn ngoài trời với nhiều bài tập đa dạng sẽ giúp cho người tập khỏe mạnh hơn, các cơ bắp được vận động thường xuyên sẽ trở nên chắc khỏe, dẻo dai, ngăn ngừa hiệu quả nhất là các loại bệnh về xương khớp.

Tập xà đơn ngoài trời còn giúp cho tinh thần người tập trở nên thoải mái, giảm stress hiệu quả.

Đối với những chị em còn đang ở tuổi phát triển chiều cao thì tập xà đơn ngoài trời sẽ là phương pháp tập luyện giúp phát triển chiều cao một cách tối ưu nhất.

Đối với các chị em văn phòng hàng ngày phải ngồi làm việc nhiều giờ liền thì việc tập với xà đơn sẽ giúp tránh được nguy cơ mắc các loại bệnh như thoát vị đĩa đệm, đau lưng.

Một trong những lợi ích hấp dẫn mà chắc hẳn chị em nào cũng rất quan tâm đó chính là giảm cân giữ dáng, giảm mỡ bụng vô cùng hiệu quả.

Chị em phụ nữ có nên tập xà đơn ngoài trời như thế nào để có hiệu quả

Để luyện tập an toàn và hiệu quả với xà đơn ngoài trời chị em phụ nữ cần chú ý một số điều sau khi luyện tập:

  • Khác với nam giới, chị em phụ nữ nên lựa chọn những bài tập nhẹ nhàng phù hợp với khả năng, tránh những bài tập quá khó, đòi hỏi kỹ thuật cao hay quá sức sẽ có thể gây trấn thương hoặc xảy ra những tai nạn đáng tiếc.
  • Nên lựa chọn thiết bị tập ngoài trời an toàn và chắc chắn để đảm bảo cho quá trình luyện tập.
  • Khởi động kỹ trước khi luyện tập sẽ giúp bạn dẻo dai hơn khi luyện tập đồng thời tránh làm hại đến cơ thể.
  • Tập luyện muốn có hiệu quả phải đi kèm với chế độ ăn uống, sinh hoạt thì mới có thể có hiệu quả. Tuân thủ nghiêm ngặt giờ tập, chế độ tập, và kiên trì… tất cả những điều trên cùng kết hợp bạn mới có hiệu quả tốt khi tập luyện.

Tất cả những điều trên đã đủ điều kiện để trả lời cho câu hỏi chị em phụ nữ có nên tập xà đơn ngoài trời không?  Tuy nhiên, như đã nói ở trên, người tập kể cả là nam hay nữ cũng cần phải theo dõi sức khỏe của mình có hợp lý để tập luyện với bất cứ phương pháp luyện tập nào hay không, trong quá trình tập luyện nếu gặp bất cứ một biểu hiện gì bất thường cần dừng ngay và tham khảo ý kiến của bác sĩ hay các chuyên gia có chuyên môn

 

Sản phẩm khác : bán máy tập chạy bộ, bán dụng cụ ngoài trời.

 


Bài viết khác