Hướng dẫn cho bạn cách massage để trị đau đầu.

Ngày đăng 21/03/2022 10:02

Từ xa xưa bấm huyệt đang được áp dụng vào không giữ giúp cho cơ thể được thư giãn mà còn hỗ trợ điều trị nhiều chứng bệnh rất hiệu quả. Với cường độ áp lực cuộc sống hiện nay thì đau đầu với nhiều người là tình trạng thường xuyên phải đối mặt. Tùy từng tình trạng mà có thể sau vài giờ hoặc là xong vài ngày cơn đau sẽ tự biến mất tuy nhiên mỗi khi cơn đau xuất hiện thì đều khiến cho cuộc sống người bệnh ảnh hưởng không nhỏ, nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách massage để trị đau đầu.

huong-dan-cho-ban-cach-massage-de-tri-dau-dau

Hướng dẫn cho bạn cách massage để trị đau đầu.

Đau đầu là một chứng bệnh có thể là mãn tính đối với nhiều người Và bên cạnh đó thì trong nhiều trường hợp đi kèm với đau đầu còn kèm theo một số những triệu chứng khác như là nôn mửa, buồn nôn, mờ mắt, tiêu chảy, nhạy cảm với âm thanh và ánh sáng bên ngoài. 

huong-dan-cho-ban-cach-massage-de-tri-dau-dau-1

Phương pháp điều trị thì có rất nhiều trong cả đông y và tây y tuy nhiên theo như lời khuyên của các bác sĩ thì chúng ta không nên sử dụng thuốc quá nhiều. Đã có rất nhiều trường hợp vì lạm dụng thuốc trị đau đầu mà sau này ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và chưa kể đến tác dụng phụ mà thuốc giảm đau đem lại ngay sau sử dụng. Vì vậy massage bấm huyệt cũng như sử dụng ghế massage là phương pháp an toàn mà hiệu quả mà bạn nên tham khảo.

huong-dan-cho-ban-cach-massage-de-tri-dau-dau-2

Huyệt đạo ở tai: Đây là một vị trí mà có chứa rất nhiều việc đạo và theo như một nghiên cứu đã được thực hiện vào năm 2018 thì đã chỉ ra rằng thực hiện các biện pháp bấm huyệt trên các huyệt đạo ở tai có thể giúp những cơn đau mãn tính được giảm bớt một cách đáng kể. Huyệt đạo điển hình nhất có thể kể đến ở 32 đó chân là huyệt Nhĩ Môn nằm ở vị trí đỉnh tai giáp với Thái Dương. Thực hiện bấm huyệt đạo này thường xuyên sẽ giúp cho những cơn đau ở mặt và hàng được giảm bớt rất nhiều.

huong-dan-cho-ban-cach-massage-de-tri-dau-dau-3

Huyệt đạo ở tay: Đây cũng là một vị trí mà khi thực hiện bấm huyệt sẽ rất có lợi cho sức khỏe và điển hình nhất đó chính là vị trí của huyệt Hợp Cốc. Vị trí của Huyệt Hợp Cốc đó chính là nằm giữa ngón tay trỏ và ngón tay cái trên mu bàn tay thực hiện bấm huyệt đạo này thường xuyên trong khoảng thời gian 5 phút sẽ giúp giảm cơn đau đầu và nhức đầu một cách đáng kể. Có thể thực hiện bấm huyệt bằng cách sử dụng ngón cái để nhấn và xoay theo vòng tròn và thực hiện tương tự với bên còn lại. 

huong-dan-cho-ban-cach-massage-de-tri-dau-dau-4

Huyệt đạo ở chân: Bản thân được coi như là trái tim thứ hai của con người ở lại nơi đây là nơi tập trung rất nhiều của các rễ dây thần kinh và các huyệt đạo trên cơ thể. Thực hiện bấm huyệt thường xuyên ở vị trí này không những sẽ giảm được các cơn đau đầu mà còn sẽ rất có lợi với sức khỏe. Vị trí huyệt đạo mà bạn không nên bỏ qua trong quá trình bấm huyệt đó là việc Thái xung nằm ở giữa khe ngón chân thứ hai và ngón chân cái và lùi vào bên trong bàn chân khoảng 2,5 tới 5 cm. Thực hiện bấm huyệt tại vị trí huyệt đạo này sẽ giúp giảm thiểu căng thẳng và lo lắng từ đó sẽ giảm bớt đi những cơn đau đầu và tình trạng mất ngủ.