Top 4 Hướng dẫn tập cơ bụng cho nữ

Ngày đăng 18/01/2022 16:58

Đối với các bạn nữ thì việc sở hữu cho mình một cơ bụng số 11 thịt là điều vô cùng quyến rũ đặc biệt mỗi khi bạn diện lên mình những chiếc áo ngắn thì sức hút của bạn lại càng nhân lên gấp bội. Thế nhưng để có được một vòng eo đẹp như vậy thì chắc chắn không phải tự nhiên sinh ra mà đã có mà phải do quá trình tập luyện mà hình thành và dưới đây sẽ là những bài tập giúp cho bạn có thể sở hữu cho mình được một cơ bụng sexy.

Top4-Huong-dan-tap-co-bung-cho-nu

Top 4 Hướng dẫn tập cơ bụng cho nữ

1. Plank

Đối với cơ bụng thì plank là một bài tập không thể không bỏ qua. Bài tập này cũng thuộc vào nhóm những bài tập được tập luyện nhiều nhất bởi vì khá dễ dàng để tập luyện tuy nhiên hiệu quả mang lại thì lại rất cao. Bài tập này sẽ giúp cho cơ bụng của bạn được săn chắc và khỏe khoắn hơn và từ đó quá trình hình thành cơ số 11 sẽ diễn ra nhanh hơn. 

Top4-Huong-dan-tap-co-bung-cho-nu-1

Đầu tiên bạn cần phải bước vào tư thế chống đẩy với hai chân rộng bằng hông, hai khuỷu tay chống xuống sàn để làm chủ và lưng phải thẳng. Trong bài tập này bạn cần phải lưu ý một điều đó là khi thực hiện plank thì vị trí đầu, hông và chân cần phải tạo thành một đường thẳng ảnh không không được nhô lên hoặc lõm xuống bởi vì khi thực hiện sai tư thế thì không những bài tập công hiệu quả mà còn khiến cho bạn bị đau lưng. Thực hiện siết cơ bụng và giữ ở tư thế như vậy càng lâu càng tốt.

2. Plank nghiêng

Đây là một bài tập biến thể khác so với plank cơ bản và đương nhiên độ khó của bài tập cũng đem lại hiệu quả thì sẽ tăng cường hơn so với bài tập trước. Tư thế chuẩn bị tương tự như bài plank cơ bản những điểm khác biệt là bạn sẽ thực hiện xoay người sang ngang. 

Top4-Huong-dan-tap-co-bung-cho-nu-2

Trước hết, bạn cần phải thực hiện xoay người sang phía bên trái và và sử dụng cẳng tay phải để làm phần trụ cho toàn thân, đồng thời phía chân trái đặt lên trên chân phải và tay trái chống ở vị trí ngang hông. Giữ ở tư thế này càng lâu càng tốt và sau đó lại thực hiện đổi bên.

3. Tư thế cây cầu co gối

Đầu tiên tư thế chuẩn bị ở tư thế nằm ngửa trên mặt sàn, dang rộng hai tay và hai chân thực hiện co gối lên sao cho vị trí của gót chân kéo lại gần vị trí của mông. Tiếp theo thực hiện đẩy hông lên vị trí cao sao cho từng vị trí của vai cho tới đầu gối tạo thành một đường thẳng và thực hiện co gối bên chân trái lên sao cho hông và đùi tạo thành một góc vuông 90 độ rồi giữ im khoảng vài giây và thực hiện đổi bên còn lại.

Top4-Huong-dan-tap-co-bung-cho-nu-3

4. Tư thế cây cầu duỗi chân

Tương tự như động tác cây cầu cao gối ở phần bên trên thì bài tập này cũng thực hiện khá giống như vậy nhưng điểm khác biệt đó là nằm ở chỗ thay vì thực hiện co gối như bình thường thì bạn sẽ phải duỗi thẳng chân về phía trước để cơ thể bắt đầu từ vị trí vai cho tới mũi chân tạo thành một đường thẳng. 

Top4-Huong-dan-tap-co-bung-cho-nu-4

Quá trình tập luyện thì chị em cũng cần phải dành thời gian quan tâm hơn về chế độ dinh dưỡng Bởi vì nếu như bạn trong tập tin đâu mà ăn uống không khoa học và hợp lý thì kết quả mang lại cũng không hề đáng kể. 

Để có được một vòng eo đẹp thì cần phải sự kết hợp của rất nhiều yếu tố vì vậy bạn cần phải lưu tâm thêm những yếu tố bên ngoài để nhanh chóng có được một vòng hai săn chắc và đẹp nhất.

Để tăng cường hiệu quả tập cơ bụng các bạn nên kết hợp sử dụng giàn tạ đa năng, máy chạy bộ !