Tìm hiểu về Pilates: Tập pilates có thực sự giảm cân hiệu quả?

Ngày đăng 18/02/2022 09:38

Có lẽ với nhiều người thì Pilates vẫn còn là một khái niệm xa lạ; tuy nhiên ở nước ngoài thì hầu hết tất cả mọi người đều biết tới đặc biệt là các ngôi sao, họ đều tập luyện Pilates để có thể giữ dáng.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin về pilates để các bạn hiểu rõ hơn về cách tập này.

tap-pilates-la-gi

Pilates là gì? Tác dụng khi tập luyện Pilates

Pilates là một phương pháp giảm cân và được kết hợp một chuỗi các bài tập để có thể giúp cho cơ bắp tăng cường sức mạnh và cải thiện sức khỏe một cách hiệu quả. Đầu tiên thì phương pháp này được thiết kế ra để giúp cho các cựu chiến binh được phục hồi về cả mặt tinh thần và thể chất sau chiến tranh thế giới thứ nhất. 

Tuy nhiên với cuộc sống bận rộn ngày nay, khi mà lúc nào căng thẳng và mệt mỏi cũng luôn xung quanh chúng ta thì phương pháp này sẽ giúp cho bạn giải tỏa một cách tốt hơn rất nhiều. Bên cạnh khả năng giúp cho sức khỏe được tăng cường thì phương pháp này còn giúp cho bạn cải thiện được sự linh hoạt và đặc biệt đối với vóc dáng thì sẽ được điều chỉnh một cách cân đối hơn và đó cũng là lý do tại sao phương pháp này được nhiều ngôi sao lựa chọn để luyện tập. 

tac-dung-cua-tap-luyen-pilates

Đối với pilates thì bạn có thể tập luyện như trên thảm tập Yoga và cũng có thể kết hợp với một số máy móc và thiết bị khác để cho quá trình tập luyện được diễn ra hiệu quả hơn. Mặc dù ban đầu với tất cả những người mới tập thì đều cảm thấy khá khó khăn nhưng khi mà cơ thể dần quen với phương pháp này thì bạn sẽ cảm thấy yêu thích nó hơn rất nhiều.

Đa số mọi người khi thực hiện tập luyện thì đều gặp phải các chấn thương đặc biệt phổ biến nhất là chấn thương lưng, nhưng khi bạn tập luyện đều đặn thì bạn có thể sẽ loại bỏ được các vấn đề về lưng một cách đáng kể. Ngoài ra thực hiện các bài tập pilates cũng sẽ giúp cho cơ thể bạn được trung hòa với các động tác xoay người từ đó cơ bắp sẽ được phát triển hơn và tạo sự cân đối cho vóc dáng. Phương pháp này cũng sẽ giúp cho bạn loại bỏ được những chấn thương gây ảnh hưởng tới lưng. 

tac-dung-cua-tap-luyen-pilates-2

Khi mà tỷ lệ chấn thương ở lưng được giảm đi thì điều này cũng sẽ đi kèm với việc cơ bắp được tăng cường và lưng của bạn sẽ dần trở nên linh hoạt hơn. Từ đó, cơ lưng sẽ trở nên rắn chắc và khỏe khoắn hơn rất nhiều giúp cho bạn có thể thực hiện tốt hơn trong những chuyển động của cơ thể hay là những thói quen diễn ra không tốt gây ảnh hưởng tới lưng.

Tập pilates giúp giảm cân

Bên cạnh giảm đau ở lưng thì phương pháp này cũng là một trong những sự lựa chọn rất tốt để giảm cân bởi vì phương pháp này sẽ tác động lên toàn bộ cơ thể chứ không giống như những bài tập khác chỉ tác động lên từng nhóm cơ nhất định. 

tap-pilates-giup-giam-can-hieu-qua

Một điều khá bất ngờ đó là kể cả bàn chân là nơi mà bạn sẽ nghĩ rằng phần cơ ít nhưng cũng sẽ trở nên rắn chắc và mạnh mẽ hơn rất nhiều nhờ vào phương pháp tập luyện này. 

Không chỉ vậy, tập Pilates còn là giải pháp để giảm cân. Phương pháp này sẽ giúp cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể bạn được diễn ra tốt hơn và từ đó đó lượng mỡ được đốt cháy cũng sẽ được tăng cường nhiều hơn, kèm với đó là kết hợp tập luyện cùng với những bài cardio cường độ cao cũng sẽ giúp cho quá trình giảm cân của bạn ngày càng diễn ra tốt hơn.

Daiviet Sport là người bạn đồng hành đắc lực cho bạn trên con đường đạt được vóc dáng thon gọn, cơ thể mạnh khoẻ hằng mong ước. Thể thao Đại Việt chuyên cung cấp bộ dụng cụ tập gym tại nhà chính hãng với chất lượng cao cùng chế độ bảo hành uy tín chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.