Muốn dễ ngủ thì massage hay bấm huyệt ở chỗ nào ?

Ngày đăng 30/03/2020 11:33

Mất ngủ là tình trạng khó ngủ, trằn trọc hoặc ngủ không ngon, không đủ giấc. Nếu bị mất ngủ sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược, đầu óc thiếu tập trung nên rất ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Muốn dễ ngủ thì massage hay bấm huyệt ở chỗ nào ?

muon-de-ngu-thi-massage-hay-bam-huyet-o-cho-nao

Có hai dạng mất ngủ là mất ngủ cấp tính và mất ngủ mãn tính. Biểu hiện của mất ngủ là ngủ không sâu giấc, đang ngủ bị tỉnh dậy và khó ngủ lại, ngủ chập chờn, trằn trọc, lơ mơ…Nếu bị mất ngủ mãn tính có thể kéo dài hàng tháng đến hàng năm, rất ảnh hưởng đến sức khỏe.

Massage bấm huyệt là một phương pháp hỗ trợ giấc ngủ hiệu quả được Đông y áp dụng; dựa trên nguyên lý tác động trực tiếp vào các huyệt đạo và kinh mạch trên cơ thể để tăng cường lưu thông khí huyết, mang đến sự an lạc cả về thể chất và tinh thần, từ đó giúp dễ ngủ và ngủ ngon giấc.

muon-de-ngu-thi-massage-hay-bam-huyet-o-cho-nao-1

Theo các tài liệu khoa học, đã có công trình nghiên cứu thử nghiệm với những người bị mất ngủ, trong đó có cả những phụ nữ sau mãn kinh. Kết quả sau 4 tuần áp dụng phương pháp massage bấm huyệt, giấc ngủ của họ đều đã được cải thiện đáng kể, và cả sau khi đã kết thúc đợt điều trị thì lợi ích vẫn còn kéo dài.

Tại sao massage bấm huyệt lại có thể điều trị mất ngủ? Đó là bởi phương pháp này có những lợi ích như giúp thư giãn thần kinh, giải tỏa áp lực, căng thẳng để tinh thần sảng khoái, thoải mái; Bên cạnh đó, massage bấm huyệt cũng giúp cơ xương khớp thả lỏng, xua tan những mệt mỏi, đau nhức nên cơ thể khỏe mạnh, dồi dào năng lượng, thư giãn nên dễ dàng đi vào giấc ngủ.

muon-de-ngu-thi-massage-hay-bam-huyet-o-cho-nao-2

Để áp dụng liệu pháp massage bấm huyệt điều trị mất ngủ, các bạn hãy tham khảo những cách thực hiện sau:

- Massage bấm huyệt vúng đầu, mặt:

Ở vùng đầu, mặt có rất nhiều huyệt đạo và dây thần kinh liên quan đến giấc ngủ. Muốn dễ ngủ các bạn hãy xác định huyệt Ấn đường (nằm giữa hai đầu lông mày), huyệt Thái dương (từ điểm giao nhau giữa đuôi mắt và đuôi lông mày, kéo ra phía tai 1cm). Dây ấn mỗi huyệt khoảng 3 phút.

muon-de-ngu-thi-massage-hay-bam-huyet-o-cho-nao-3

Tiêp theo, xoa hai bàn tay vào nhau cho ấm lên và massage nhẹ nhàng đều khắp khuôn mặt.

- Massage bấm huyệt vùng cổ:

Vùng cổ có huyệt An miên liên quan đến hệ thần kinh. Xoa bóp huyệt này có tác dụng điều trị các bệnh đau đầu, đau nủa đầu, ù tai, chóng mặt; ổn định thần kinh và dễ ngủ. Huyệt nằm ở sau tai, cạnh xương lồi. 
Day ấn huyệt An miên trong 1 phút, sau đó dúng hai bàn tay vuốt, xoa bóp từ tai xuống cổ và ngược lại trong 1-3 phút.

muon-de-ngu-thi-massage-hay-bam-huyet-o-cho-nao-4

 Ngoài ra, các huyệt Thần môn (nằm ở phía ngoài cổ tay, dưới ngón tay út); huyệt Tam âm giao (nằm ở ngay trên mắt cá chân phía trong); huyệt Dũng tuyền (nằm ở giữa gan bàn chân, 1/3 phía trước bàn chân); huyệt Phong trì (nằm ở sau gáy)…đều có công dụng giảm căng thẳng thần kinh, chữa trị rối loạn giấc ngủ hiệu quả.

Massage bấm huyệt là liệu pháp điều trị mất ngủ một cách tự nhiên. Hãy thực hiện theo hướng dẫn vào 15 phút trước mỗi khi đi ngủ để dễ ngủ và có giấc ngủ ngon. Ngoài tự massage, các bạn cũng có thể sử dụng ghế massage toàn thân, máy massage để tăng cường tính hiệu quả.
 

 

Tags : Địa chỉ “vàng” cung cấp ghế massage toàn thân chính hãngĐịa chỉ mua ghế massage toàn thân nội địa Nhật TP.HCM.