Phương pháp massage bấm huyệt trị đau đầu

Ngày đăng 04/02/2020 14:00

Bạn có từng bị những cơn đau đầu làm phiền nhưng lại không có thuốc giảm đau hay không? Hoặc bạn bị đau đầu mãn tính, các cơn đau thường xuyên kéo đến, tuy nhiên bạn lại lo lắng việc dùng thuốc quá nhiều sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mình?

Phương pháp massage bấm huyệt trị đau đầu

phuong-phap-massage-bam-huyet-tri-dau-dau

 Muốn trị đau đầu mà không cần dùng đến thuốc thì massage bấm huyệt đúng là giải pháp mà bạn đang tìm kiếm. Không cần quá nhiều những kiến thức chuyên sâu về y học, chỉ cần nắm rõ đặc điểm và vị trí của một số huyệt quan trọng, và thực hiện một vài thao tác đơn giản, những cơn đau đầu sẽ biến mất ngay sau 5 – 10 phút bạn tự mình massage bấm huyệt.

Huyệt là những điểm nhạy cảm hơn những vị trí khác trên cơ thể. Chúng có khả năng kích thích, lưu thông khí huyết trong cơ thể. Bấm huyệt giúp làm giảm nhanh các cơn đau và hồi phục sự cân bằng cho cơ thể, cải thiện sức khỏe.

phuong-phap-massage-bam-huyet-tri-dau-dau-1

Để trị đau đầu, người ta thường sử dụng 6 huyệt đạo sau: huyệt Ấn đường, huyệt Toàn trúc, huyệt Nghinh hương, huyệt Suất cốc, huyệt Thiên trụ và huyệt Hợp cốc.

1. Huyệt Ấn đường: Huyệt nằm giữa 2 đầu lông mày, trên đường sống mũi hướng lên trán.

phuong-phap-massage-bam-huyet-tri-dau-dau-2

Bấm huyệt Ấn đường rất hữu hiệu trong việc giảm mỏi mắt, chữa trị sốt cao, viêm xoang, chứng chảy máu cam. Ngoài ra đây cũng là vị trí bấm huyệt để giảm cân.

2. Huyệt Toàn trúc: Huyệt này là 2 điểm đối xứng nằm trên đầu sống mũi, ngay dưới của mép lông mày.

Massage huyệt này giúp giảm đau đầu do áp lực, ngăn chảy nước mũi và cải thiện thị lực đáng kể.

3. Huyệt Nghinh hương: Huyệt Nghinh hương nằm ở 2 bên mũi, thẳng hàng với mắt. Để xác định vị trí của chúng, bạn hãy tìm kiếm 2 chỗ lõm dưới đáy xương má.

phuong-phap-massage-bam-huyet-tri-dau-dau-3

Bấm huyệt này giúp giảm nhức đầu, còn chữa được viêm xoang, đau răng và giúp giải tỏa căng thẳng.

4. Huyệt Suất cốc: Tính từ đường chân tóc trong khu vực thái dương, cách khoảng 2 – 3 cm chính là vị trí các huyệt Suất Cốc. Huyệt này giống như một lõm nhỏ trên đầu.

Bấm huyệt này giúp làm giảm đau đầu tại vùng thái dương cũng như giảm căng thẳng cho mắt.

phuong-phap-massage-bam-huyet-tri-dau-dau-4

5. Huyệt Thiên trụ: Huyệt này gồm 2 điểm nằm ở phía sau đầu, vị trí giữa tai và đầu cột sống.

Massage huyệt Thiên trụ hỗ trợ làm giảm hiện tượng nghẹt mũi, đau mắt, đau tai, đặc biệt là đau đầu và đau nửa đầu.

6. Huyệt Hợp cốc: Huyệt này nằm trên bàn tay, giữa ngón tay trỏ và ngón tay cái.

Bấm huyệt Hợp Cốc giúp giảm căng thẳng ở vùng đầu, cổ và các chứng đau đầu do căng cơ. Bên cạnh đó, bấm huyệt này còn giúp trị chứng mất ngủ, giảm sốt, cảm mạo, ù tai, ra mồ hôi trộm, đau răng và ho.

phuong-phap-massage-bam-huyet-tri-dau-dau-5

Cách thức massage bấm huyệt vô cùng đơn giản. hãy thả lỏng cho cơ thể bạn được thư giãn. Sau đó, thực hiện day bấm huyệt bằng cách dùng ngón tay tác động lên vị trí huyệt và chuyển động nhẹ hoặc theo vòng tròn khoảng 30 – 60 giây. Sau đó thả lỏng và tiếp tục lặp lại thao tác đến khi cơn đau đầu thuyên giảm. Hãy bấm huyệt 2 – 3 lần/ngày và bất cứ khi nào bạn cảm thấy đau đầu.

Liệu pháp massage cũng như ghế mát xa có tác dụng thư giãn, giảm đau, trong đó có đau đầu hiệu quả, các bạn nên áp dụng để giữ cho cơ thể khỏe mạnh nhé.

 

Tags : các phương pháp điều trị rối loạn lo âu không cần dùng thuốcnhững lợi ích massage đem lại cho cơ thể.