Luyện tập với máy chạy bộ có gây ra đau khớp gối không?

Ngày đăng 05/11/2019 10:11

Luyện tập với máy chạy bộ có gây ra đau khớp gối hay không?”- Đây là câu hỏi được rất hiều người đặt ra khi có ý định mua máy chạy bộ. 

Luyện tập với máy chạy bộ có gây ra đau khớp gối không?

su-dung-may-chay-bo-co-bi-dau-khop-goi-khong

Thông thường, các triệu chứng của đau khớp gối thường xuất hiện sau tuổi 40 và hầu như chúng ta đều có ý thức chăm sóc sức khỏe và bắt đầu chạy bộ từ những năm 25-35 tuổi. Rất khó để nói rằng chạy bộ bằng máy có phải là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh thoái hóa khớp gối của bạn vào 10 năm sau hay không.

Tuy nhiên, hiện nay tất cả các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, không có bất kỳ một mối liên hệ nào giữa việc luyện tập bằng máy chạy bộ và cơn đau khớp gối cả. Hiện nay, các căn bệnh thoái hóa khớp và đau khớp xuất hiện sớm hay muộn hầu hết là do di truyền.

su-dung-may-chay-bo-co-bi-dau-khop-goi-khong-1

 Để dễ hiểu hơn, chúng ta có thể lí giải rằng: Nếu trong gia đình bạn có nhiều người mắc các căn bệnh liên quan đến xương khớp thì dù có chạy bộ cùng với máy chạy bộ hay không thì bạn cũng vẫn có tỷ lệ mắc các căn bệnh về xương khớp, đau khớp và gặp các chấn thương xương khớp cao hơn người bình thường. 

Ngược lại so với nhận định trên, các chuyên gia đã chỉ ra rằng: Với những người mắc căn bệnh đau khớp gối trong giai đoạn đầu, khi luyện tập cùng với máy chạy bộ sẽ hỗ trợ quá trình điều trị diễn ra thuận lợi hơn.

su-dung-may-chay-bo-co-bi-dau-khop-goi-khong-2

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc lầm tưởng tai hại rằng chạy bộ cùng với máy chạy bộ sẽ gây ra đau khớp gối. 

Trước tiên, chúng ta phải nhắc đến vấn đề luyện tập sai kỹ thuật. Một trong những lỗi cơ bản khi chúng ta luyện tập chính là bỏ qua quá trình khởi động. Khởi động tưởng chừng là một việc đơn giản nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình luyện tạp của bạn. 

su-dung-may-chay-bo-co-bi-dau-khop-goi-khong-3

Khởi động sẽ giúp bạn làm nóng các khối cơ và xương khớp để có thể thích ứng nhanh chóng với quá trình luyện tập, phòng tránh gặp phải những chấn thương đáng tiếc. Trong quá trình luyện tập, việc bạn hời hợt và tập sai kỹ thuật có thể khiến các khớp lệch khỏi các mô sụn khiến cho tình trạng đau nhức xuất hiện sau khi luyện tập.

Thứ hai, một nguyên nhân có thể khiến bạn bất ngờ đó chính là trọng lượng của cơ thể. Áp lực từ trọng lượng toàn bộ cơ thể sẽ dồn lên đầu gối của bạn trong quá trình vận động gây ra các cơn đau khớp gối.

su-dung-may-chay-bo-co-bi-dau-khop-goi-khong-4

Do vậy, những người mắc bệnh thừa cân béo phì khi muốn luyện tập chạy bộ được khuyến cáo là hãy luyện tập tăng dần cường độ vận động để phòng tránh gặp phải chấn thương.

Ngoài ra, các cơn đau khớp gối còn có thể đến từ những chấn thương trước đó mà bạn đã từng gặp phải. 

su-dung-may-chay-bo-co-bi-dau-khop-goi-khong-6

Thực tế đã chứng minh rằng, trong quá trình luyện tập, có rất nhiều mắc các bệnh xương khớp cấp độ nhẹ thấy tình trạng bệnh của mình được cải thiện đáng kể. Việc vận động hợp lý và điều độ sẽ giúp tăng cường tiết dịch khớp giúp hoạt động của xương khớp trở nên trơn tru hơn. Thêm vào đó, việc luyện tập sớm sẽ giúp bạn phòng tránh được nguy cơ mắc các bệnh xương khớp sau này.

Trên đây là một số chia sẻ về luyện tập với máy chạy bộ có gây ra đau khớp gối không? Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Luyện tập với máy chạy bộ, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

Sản phẩm khác : thiết bị ngoài trời, ghế mát xa toàn thân.