5 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Chế Độ Ăn Giàu Protein Và Thấp Carb

Ngày đăng 18/07/2019 17:35

Một chế độ ăn giàu protein và low-carb là một trong những kế hoạch ăn kiêng phổ biến vì nó không chỉ giúp giảm cân mà còn cung cấp cho cơ thể bạn các năng lượng thiết yếu trong khi vẫn làm thỏa mãn cơn thèm ăn của bạn.

5 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Chế Độ Ăn Giàu Protein Và Thấp Carb

Phần tốt nhất về kế hoạch ăn kiêng này là nó chắc chắn bao gồm một số loại thực phẩm yêu thích của bạn mà bạn không cần phải kiềm chế. Dưới đây là một số loại thực phẩm phổ biến nhất có ít carbs và protein cao:

1. Thịt và cá

Đây là một kế hoạch ăn kiêng thúc đẩy tiêu thụ nhiều loại thịt và cá. Chúng bao gồm ức gà, thịt cừu, bít tết, giăm bông, thịt bê, thăn lợn, thịt bò băm, tôm, cua, cá ngừ, cá hồi,… Mặc dù bạn phải hạn chế ăn thịt giàu chất béo bão hòa như thịt lợn, thịt cừu và thịt bò, bạn có thể thay chúng bằng một phần cá, thịt trắng, cũng như thịt nạc mỗi ngày. Những thực phẩm này sẽ cung cấp một lượng protein tốt đồng thời bảo vệ bạn khỏi sự nguy hiểm của chất béo bão hòa - như bệnh tim.


2. Các loại hạt

Hạnh nhân, quả óc chó, quả hồ trăn, bí ngô, hạt lanh và hạt hướng dương rất giàu protein và có thể được ăn thẳng như đồ ăn nhẹ hoặc có thể được sử dụng để làm salad và sinh tố. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có một khẩu phần vừa phải vì chúng có nhiều chất béo (chất béo tốt).


3. Sữa

Các sản phẩm sữa như phô mai, sữa chua cũng là nguồn protein tốt. Sữa chua là một món tuyệt vời để bổ sung vào chế độ ăn uống của bạn, nó giúp cải thiện sức khỏe tiêu hóa, còn phô mai là một nguồn canxi tốt cho xương. 


4. Tùy chọn khác

Một số thực phẩm khác như đậu phụ, quinoa, đậu Hà Lan, bơ đậu phộng, trứng luộc,… rất giàu protein và các chất dinh dưỡng cần thiết khác, trong khi có hàm lượng carbohydrate thấp.

Chế độ ăn giàu protein và ít carb có lợi cho cơ thể như thế nào?

Nếu bổ sung các loại thực phẩm chứa protein và low-carb vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn có thể làm nên điều kỳ diệu để cải thiện sức khỏe tổng thể. Dưới đây là một số lý do chính bạn nên ăn thực phẩm ít carb và protein cao

1. Nó giúp giảm cân nhiều hơn

Nếu bạn đang thực hiện một chương trình giảm cân thì chế độ ăn giàu protein và ít carb sẽ có hiệu quả cao. Hãy chắc chắn rằng bạn lập kế hoạch ăn kiêng với sự tư vấn của chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ y khoa.


2. Nó chiến đấu với bệnh ung thư

Số ca mắc ung thư trên toàn thế giới đang gia tăng do thói quen ăn uống và lối sống nghèo nàn của chúng ta. Một nghiên cứu ung thư báo cáo rằng một chế độ ăn ít carbohydrate và chất đạm không chỉ hỗ trợ trong việc giảm cân mà còn hạn chế bệnh ung thư sự tăng trưởng của nó. 

3. Quản lý bệnh tiểu đường

Một lợi ích sức khỏe khác của chế độ ăn giàu protein và low-carb là nó giúp kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy chế độ ăn giàu protein và ít carbs giúp cải thiện kiểm soát đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường loại 2 và giúp họ giảm cân.

Thay vì dựa vào các xu hướng ăn kiêng khác nhau, hãy lựa chọn chế độ ăn uống lành mạnh, giàu protein và ít carb chắc chắn sẽ giúp bạn gặt hái được nhiều lợi ích hơn trong khi bảo vệ bạn khỏi sự thiếu hụt chế độ ăn uống và các mối nguy hại cho sức khỏe. Chế độ ăn kiêng này cho phép bạn giảm cân lành mạnh trong khi vẫn cung cấp cho cơ thể những chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết để hoạt động bình thường.
 

 

Sản phẩm khác : bán máy tập chạy bộ, bán máy tập công viên.