Mẹo hay về massage bấm huyệt giúp giảm triệu chứng ung thư

Ngày đăng 10/01/2020 11:36

Ung thư là căn bệnh quái ác chưa có phương pháp chữa trị để khỏi dứt điểm và đang ngày càng gia tăng trên thế giới. Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới WHO 2018, Việt Nam Nam là nước đứng thứ 19 châu Á và thứ 5 tại khu vực Đông Nam Á về số bệnh nhân mắc bệnh ung thư. 

Mẹo hay về massage bấm huyệt giúp giảm triệu chứng ung thư

meo-hay-ve-massage-bam-huyet-giup-giam-trieu-chung-ung-thu

Tổng quan trên bản đồ ung thư thế giới, tỉ lệ mắc ung thư của Việt Nam không quá cao, tuy nhiên tỷ lệ tử vong lại tương đối lớn.

Một số dấu hiệu ung thư bao gồm:

- Thay đổi trên da: Da xuất hiện một nốt mới hoặc một nốt đã có sẵn thay đổi về kích thước, hình dạng hoặc màu sắc có thể là dấu hiệu của ung thư.

meo-hay-ve-massage-bam-huyet-giup-giam-trieu-chung-ung-thu-1

- Hiện tượng ho kéo dài: Nếu không phải là người hút thuốc lá thì ho kéo dài rất ít khi là biểu hiện của ung thư. Nếu xuất hiệu tình trạng ho không giảm hoặc ho ra máu, đặc biệt là ở những người hút thuốc lá thì cần đi đi thăm khám càng sớm càng tốt.

- Thay đổi ở ngực: đa số thay đổi ở ngực không phải là ung thư. Tuy nhiên đây cũng là một trong những dấu hiệu quan trọng nên thông báo với bác sĩ để được khám xét thích hợp. hãy hãy báo với bác sĩ về những khối bất thường, sự chảy dịch, sưng phù hoặc một vị trí đau ở trên ngực để dễ thăm khám và tiến hành sinh thiết hơn.

meo-hay-ve-massage-bam-huyet-giup-giam-trieu-chung-ung-thu-2

- Sưng hạch bạch huyết: khi bị nhiễm trùng, hạch sẽ sưng lên, đó chính là dấu hiệu hệ miễn dịch đang hoạt động. Tuy nhiên một số loại ung thư như ung thư hạch cũng có triệu chứng này, hãy đi khám để nắm được tình hình sức khỏe của mình.

- Đi vệ sinh ra máu: đi nặng ra máu có thể là dấu hiệu của bệnh trĩ, cũng có thể do ung thư trực tràng; máu trong nước tiểu có thể do nhiễm trùng đường niệu những cũng có thể là biểu hiện ung thư thận hay bàng quang.

Còn rất nhiều dấu hiệu khác nhau của các loại ung thu khác nhau, khi thấy cơ thể có biến đổi, hãy đến gặp bác sĩ để được thăm khám kịp thời.

meo-hay-ve-massage-bam-huyet-giup-giam-trieu-chung-ung-thu-3

Những bệnh nhân mắc phải căn bệnh này được điều trị bằng các công nghệ hiện đại như phẫu thuật, hóa, xạ trị, ghép tế bào gốc... Bên cạnh đó, các nhà khoa học thuộc trường đại học bang Michigan của Mỹ cho biết liệu pháp bấm huyệt trên bàn chân có thể giúp bệnh nhân ung thư giảm các triệu chứng do căn bệnh này gây ra. 

Bên cạnh đó việc sử dụng liệu pháp massage và ghế massage nhật bản cũng có thể giảm đau trong một số dạnh ung thư.
Ông Gwen Wyatt, chủ trì cuộc nghiên cứu cho biết: "Liệu pháp bấm huyệt đạo bàn chân được đánh giá là một trong những phương pháp giúp bệnh nhân thoải mái hơn. Bên cạnh đó, kết quả nghiên cứu cho thấy liệu pháp này có thể trở thành phương pháp điều trị làm giảm các triệu chứng do bệnh ung thư gây ra".

meo-hay-ve-massage-bam-huyet-giup-giam-trieu-chung-ung-thu-4

Massage bấm huyệt bàn chân khá đơn giản chúng ta dễ dàng thực hiện ngay tại nhà:

- Kỹ thuật xoa vuốt: Trước khi thực hiện massage, hãy làm ấm lòng bàn chân với một chút rượu gừng hay nước muối ấm. Sau đó, hãy xoa vuốt nhẹ nhàng 2 bàn chân trước khi bấm huyệt. Việc này giúp kích thích các mao mạch dưới da.

- Nắn bóp: Nắn bóp bàn chân để kích thích câc dây thần kinh, giúp thư giãn và giảm đau nhức cho cơ thể.

meo-hay-ve-massage-bam-huyet-giup-giam-trieu-chung-ung-thu-5

- Bấm huyệt: định chính xác huyệt đạo cần bấm và dùng đầu ngón tay day ấn huyệt với lực vừa phải. Tiếp sau đó, sử dụng phần khớp ngón tay ấn vào góc huyệt.

Các thao tác bấm huyệt không quá phức tạp. Bạn cầm duy trì thực hiện 2 - 3 lần/tuần để đạt được hiệu quả tốt.

 

Tags : shop bán ghế massage tại đà nẵng, những chiếc ghế massage dưới 20 triệu.