Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng quầng mắt bị thâm 

Ngày đăng 02/01/2020 16:24

Thức đêm, thiếu ngủ, làm việc quá sức là những tác nhân có thể khiến cho mắt của bạn thâm quầng gây mất thẩm mỹ. Để có thể điều trị được tình trạng mắt thâm quầng mất rất nhiều thời gian và công sức đặc biệt đối với những người thường xuyên làm việc với cường độ cao và ít có thời gian chăm sóc bản thân. 
Vì vậy phương pháp đơn giản nhất để trị quầng thâm mắt đó chính là massage bấm huyệt.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng quầng mắt bị thâm 

nguyen-nhan-chu-yeu-dan-den-tinh-trang-quang-mat-bi-tham

Quầng thâm mắt không chỉ khiến bạn kém tự tin, ngại giao tiếp vì làm cho bạn xấu đi mà quầng thâm mắt còn là dấu hiệu của rất nhiều các bệnh lý khác mà có thể bạn chưa biết. có rất nhiều nguyên nhân khiến cho mắt bạn bị thâm quầng cùng tìm hiểu những nguyên nhân chính sau đây.

Nguyên nhân được cho là phổ biến nhất gây nên tình trạng quầng mắt bị thâm đó chính là việc thiếu ngủ kéo dài. Việc bạn thức đêm quá muộn, không ngủ đủ giấc có thể khiến quầng thâm mắt ngày càng một nghiêm trọng hơn.

nguyen-nhan-chu-yeu-dan-den-tinh-trang-quang-mat-bi-tham-1

Nguyên nhân thứ hai nghiêm trọng hơn có thể xuất phát từ bệnh lý như thận yếu, suy gan, thay đổi nội tiết tốt,… vấn đề này cũng có thể khiến quầng mắt bạn bị thâm. Ngoài ra gen di truyền cũng có thể là yếu tố khiến mắt bạn bị thâm.

Có rất nhiều cách trị bọng mắt thâm quầng như có hai cách đơn giản nhất mà chị em hay áp dụng đó chính là đến spa chăm sóc da và làm đẹp, cách này thường tiêu tốn thời gian và nhiều tiền bạc. Cách thứ hai đó chính là massage bấm huyệt trị quầng mắt thâm đây  là cách đơn giản dễ thực hiện an toàn và không tốn quá nhiều chi phí.

Cách massage bấm huyệt trị quầng thâm mắt

nguyen-nhan-chu-yeu-dan-den-tinh-trang-quang-mat-bi-tham-2

Massage bấm huyệt vùng bọng mắt, đây là cách đơn giản và có hiệu quả tác động trực tiếp vào vùng bọng mắt. cách thực hiện rất đơn giản bạn chỉ cần dùng hai ngón tay di kéo nhẹ và di chuyển, massage từ đầu vùng bọng mắt đến đuôi bọng mắt. Đây là cách đơn giản nhất để có thể giúp các mạch máu vùng bọng mắt được lưu thông tốt hơn. Massage và di chuyển tay như vậy từ 3-5 phút để có hiệu quả massage cao nhất.

Cách thứ hai mọi người cũng có thể áp dụng đó chính  là véo má. Theo nghiên cứu việc bạn massage bằng phương pháp véo má cũng có thể giúp các mạch máu vùng mặt giãn nở giúp vùng bọng mắt thể không bị sưng và đỡ thâm quầng hơn. 

nguyen-nhan-chu-yeu-dan-den-tinh-trang-quang-mat-bi-tham-3

Các thực hiện bạn dùng hai ngón tay cái và ngón trỏ tại thành đường song song sao đó véo nhẹ lên hai vùng má kéo dần lên bọng mắt. Để có hiệu quả trị thâm và dưỡng da mặt tốt hơn bạn cũng có thể kể hợp massage với việc sử dụng các tinh chất chăm sóc hay dưỡng da để hiệu quả nhanh hơn.

Bên cạnh đó các bạn cũng có thể sử dụng các loại máy massage cầm tay, kính massage mắt, ghế mát xa để hỗ trợ thư giãn, chăm sóc sức khỏe thường xuyên.

nguyen-nhan-chu-yeu-dan-den-tinh-trang-quang-mat-bi-tham-4

Quầng mắt thâm không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn nhưng rất ảnh hưởng đến nhan sắc làm bạn mất tự tin. Chính vì vậy trị thâm quầng mắt điều hết sức cần thiết. Hy vọng với phương pháp massage bấm huyệt trị quầng thâm mắt ở trên sẽ giúp bạn có thể đánh bay quầng thâm đáng ghét trả lại cho bạn vẻ tươi sáng rạng  ngời. 

 

Tags : đắn đo điều gì khi mua ghế massage cho người già, điều gì băn khoăn khi mua ghế massage cũ.