Các yếu tố nào ảnh hưởng đến chiều cao 

Ngày đăng 20/02/2020 14:57

Chiều cao thực sự là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người, đặc biệt là những người trong độ tuổi dậy thì và sau dậy thì. Chiều cao ảnh hưởng rất nhiều đến sự tự tin trong giao tiếp đối với mọi người. 

cac-yeu-to-nao-anh-huong-den-chieu-cao

Có bao giờ bạn tự hỏi làm sao để có thể cải thiện được chiều cao của mình và có những biện pháp tăng chiều cao hiệu quả nào? Tất cả những câu hỏi của bạn đều có thể được giải đáp ngay dưới đây.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao 

Gen di truyền, môi trường, điều kiện sống và chế độ dinh dưỡng là 3 trong nhiều nhất tố ảnh hưởng trực tiếp đến chiều cao của con người.

cac-yeu-to-nao-anh-huong-den-chieu-cao-1

Gen di truyền: Yếu tố đầu tiên và là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến chiều cao của con người đó chính là yếu tố di truyền. Một đứa trẻ có ông bà cha mẹ cao, chắc chắn cơ hội thừa hưởng gen cao sẽ rất lớn khi sinh ra đứa trẻ có thể hưởng nguồn gen tốt từ gia đình.

Môi trường sống và điều kiện sống: Theo những nghiên cứu của các nhà khoa học thì môi trường và điều kiện sống đôi khi còn có yếu tố quyết định đến chiều cao hơn cả gen di truyền. 

cac-yeu-to-nao-anh-huong-den-chieu-cao-2

Một đứa  trẻ sống môi trường hiện đại tại thành phố đất nước phát triển, khí hậu tốt có thể cao hơn rất nhiều những đứa trẻ sống trong điều kiện thiếu thốn, môi trường sống không an toàn. Dù là đứa trẻ con gen di truyền tốt nhưng khi sống tại môi trường xấu và  điều kiện sống không tốt cũng rất khó để cao.

Chế độ dinh dưỡng: Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng vào việc phát triển chiều cao của mọi người, Ngay từ béo nếu bạn không có nguồn gen tối, nhưng được ăn uống chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp bạn thúc đẩy chiều cao một cách đáng kể. Trong các phương pháp cải thiện chiều cao hữu hiệu dễ nhất đó chính là chế độ dinh dưỡng.

Biện pháp tăng chiều cao hiệu quả

cac-yeu-to-nao-anh-huong-den-chieu-cao-3

Xây dựng chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lý: trong tất cả các phương pháp giúp tăng trưởng chiều cao tốt nhất bao giờ cũng là ăn uống và dinh dưỡng. Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, đặc biệt uống nhiều sữa ngay từ bé có thể giúp bạn phát triển chiều cao tốt hơn.

Tập luyện thể dục thể thao: ngoài ăn uống thì tập luyện thể dục thể thoa cũng có thể giúp bạn tăng trưởng chiều cao. Các môn thể thao giúp bạn có thể cao lên nhiều nhất đó chính là bơi lội và bóng rổ. Đi bộ, chạy bộ ngoại trời hoặc sử dụng máy chạy bộ tại nhà cũng giúp làm thon gọn cơ thể, tăng chiều cao thuận lợi hơn.

cac-yeu-to-nao-anh-huong-den-chieu-cao-4

Dùng các loại thực phẩm chức năng giúp tăng trưởng chiều cao.  Các loại thực phẩm chức năng giúp tăng trưởng chiều cao cũng có tác dụng rất tốt giúp cải thiện chiều cao cho bạn mà nếu có điều kiện bạn cũng nên thử.

Ngoài phương pháp chính giúp tăng trưởng chiều cao kể trên thì bạn cũng cần bố trí thời gian sinh hoạt hợp lý, ăn ngủ hợp lý khoa học, tránh bị căng thẳng mệt mỏi để có sức khỏe thật tốt. Những khi cơ thể mệt mỏi nên massage hoặc sử dụng ghế massage toàn thân.

cac-yeu-to-nao-anh-huong-den-chieu-cao-5

Trên đây là những kiến thức bổ ích về vấn đề tăng trưởng chiều cao cũng như những cách giúp bạn tăng trưởng chiều cao tốt nhất mà bạn nên biết để có thể có một chiều cao lý tưởng đem lại cho bạn sự tự tin hơn trong cuộc sống và giao tiếp. 
 

 

Tags : Hướng dẫn cách tăng chiều cao tại nhà cho cả nam và nữ, Các bài tập thể hình để tăng chiều cao.