Những bài tập này có thể giúp tăng kích thước vòng 3

Ngày đăng 11/10/2021 14:48

Để có một thân hình đồng hồ cát đáng mong ước thì không chỉ vòng ngực và vòng hai cần được luyện tập mà vòng ba căng tròn cũng có thể giúp cơ thể chị em thêm quyến rũ, chắc khỏe và giúp tăng cường sức mạnh cho phần thân dưới. Với nhiều chị em tuy có vòng ba phát triển như vì không được tập luyện đúng cách khiến phần mông có tình trạng bị chảy xệ, rạn da gây mất thẩm mỹ khi mặc đồ bơi. Còn với những chị em có vòng ba nhỏ thì những bài tập này có thể giúp tăng kích thước vòng ba rất hiệu quả.

nhung-bai-tap-nay-co-the-giup-tang-kich-thuoc-vong-3

Những bài tập này có thể giúp tăng kích thước vòng 3

Phương pháp tập luyện giúp rèn luyện sức khỏe và cải thiện vóc dáng đã không còn là điều gì quá xa lạ ngày nay. Đặc biệt những bài tập gym cũng ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích nhờ những hiệu quả mà nó mang lại.

nhung-bai-tap-nay-co-the-giup-tang-kich-thuoc-vong-4

Dù là người mới tập gym hay đã tập gym lâu năm, những bài tập Squat là những bài tập mông mà mọi người không thể bỏ qua.Tập Squat là bài tập cơ mông nổi tiếng tập trung vào những động tác đứng lên ngồi xuống, từ đó giúp tập phần cơ mông và cơ đùi cực kì hiệu quả. Nhờ những tác động này sẽ giúp phần cơ đùi và cơ mông thêm săn chắc, tăng kích thước cơ mông rất tốt, đồng thời giúp siết mỡ vòng bụng hiệu quả.

Đầu tiên, người tập đứng thẳng, hai chân mở rộng bằng vai, gót chân trụ vững trên sàn còn phần mũi chân thả lỏng hơi nhấc khỏi mặt đất. Tư thế này sẽ giúp bài tập có tác dụng vào phần cơ sau nhiều hơn. Hai tay ta có thể đặt trước ngực hoặc đưa thẳng lên trước mặt. Người tập hạ người dần dần thành tư thế ngồi xổm đến khi phần đùi tạo với cẳng chân một góc 90 độ. Phần lưng giữ thẳng, mắt nhìn thẳng về phía trước. Giữ người ở tư thế này 1 giây, sau đó dần dần nâng người về vị trí ban đầu. Thực hiện động tác này từ 20 – 25 lần.

nhung-bai-tap-nay-co-the-giup-tang-kich-thuoc-vong-5

Tiếp theo ta có thể thực hiện một biến thể khác của động tác Squat đó chính là Squat Sumo. Với bài tập này, phần cơ mông sẽ được phát triển về kích thước nhưng vẫn có tác dụng làm tiêu mỡ phần đùi trong, giú cơ thể thêm cân xứng. Vào động tác mở đầu, thay vì mở rộng chân bằng vai, ta mở rộng chân gấp đoi vai, mũi chân hướng chéo sang hai bên. Hạ cơ thể xuống thấp đến khi phần đùi song song với sàn nhà, giữ ở tư thế này 1 giây sau đó về vị trí ban đầu.

Tiếp theo là động tác Squat kết hợp với vung cánh tay. Với động tác này, khi ta thực hiện tư thế ngồi xuống, người tập cố gắng hạ mông xuống càng thấp cáng tốt. Khi đứng lên để về vị trí ban đầu, ta đứng thẳng, vung thẳng hai tay lên trên đồng thời bật nhảy lên cao. 

nhung-bai-tap-nay-co-the-giup-tang-kich-thuoc-vong-7

Bên cạnh bài tập Squat, bài tập Lunge cũng là một bài tập giúp luyện tập phần cơ mông rất tốt. Đầu tiên người tập đứng thẳng, hai chân mở rộng bằng vai, hai tay đặt trước ngực. Tiếp theo ta bước chân phải lên một bước dài sao cho chân tạo thành một góc 90 độ, chân sau hạ đầu gối xuống chạm mặt đất. Ta dừng ở tư thế này trong 1 giây, sau đó bước chân còn lại lên bằng chân phải. Tiếp tục thực hiện động tác này với chân bên trái.

Ngoài các bài tập tay không các bạn cũng có thể kết hợp với các bài tập sử dụng tạ đơn, đòn tạ, giàn tạ đa năng để tập luyện hiệu quả. Bên cạnh đó cần phải xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp.