Cách tập luyện giúp tăng chiều cao ở cả nam và nữ

Ngày đăng 17/08/2021 09:18

Thông thường, trong độ tuổi dậy thì là khi chiều cao của ta tăng nhanh nhất, sau độ tuổi này thì chiều cao sẽ chững lại và rất khó để có thể cao thêm. Tuy nhiên hiện nay, với sữ ra đời của nhiều bài tập có tác dụng tăng chiều cao đã được chứng thực, với những động tác đơn giản sau đây, chiều cao của bạn có thể tăng thêm rõ rệt.

cach-tap-luyen-giup-tang-chieu-cao-o-ca-nam-va-nu

Cách tập luyện giúp tăng chiều cao ở cả nam và nữ

Bài tập đầu tiên là bài tập giãn cơ với tư thế rắn hổ mang. Động tác này giúp các cơ và khớp xương được giản nở, không chỉ giúp cơ thể thêm linh hoạt mà còn có tác dụng giúp tăng chiều cao hiệu quả. Đầu tiên, ta nằm úp trên sàn nhà, hai lòng bàn tay chống xuống đất song song với vai. Tiếp theo, hai chân duổi thẳng, dùng lực tay nâng cao người đồng thời đầu ngửa về phía sau, cố gắng đưa cằm hướng càng cao càng tốt. Trong quá trình tập ta hít thở đều đặt. Duy trì động tác trong khoảng 30 giây sau đó dừng lại, lặp lại động tác từ 3 – 5 lần.

cach-tap-luyen-giup-tang-chieu-cao-o-ca-nam-va-nu-1

Tư thế tiếp theo là tư thế cuộn người pilate. Người tập nằm thẳng lưng trên sàn nhà, hai day duỗi dọc theo cơ thể, lòng bày tay hướng xuống sàn nhà. Tiếp theo hai chân khép lại, đưa từ từ lên trần nhà, lưng uốn cong dần dần đến khi chân đi qua điểm cao nhất chạm đến sàn nhà. Nếu ta không thể cong lưng quá nhiều thì có thể đặt chân tại điểm xa nhất có thể chạm đến. Giữ nguyên động tác trong khoảng 30 giây và từ từ trở về vị trí ban đầu, lặp lại động tác từ 3 – 5 lần. Đây là một động tác khá nguy hiểm và đòi hỏi cơ thể dẻo dai, vì vậy người tập không nên quá gấp gáp mà nên uốn lưng từ từ.

cach-tap-luyen-giup-tang-chieu-cao-o-ca-nam-va-nu-2

Tiếp theo là bài tập giãn cơ giúp tăng chiều cao hiệu quả. Với động tác này, ta ngồi thẳng lưng trên sàn nhà, hai chân mở rộng tạo thành hình chữ V, hai tay đưa thẳng lên trước mặt đặt song song. Tiếp theo, ta vươn người đưa tay về phía trước, cúi lưng hết sức để hai tay có thể chạm vào hai đầu ngón chân. Giữ nguyên trong khoảng 30 giây sau đó đưa cơ thể về vị trí ban đầu. Lặp lại động tác từ 3 – 5 lần là được.

Bài tập tiếp theo là bài tập bơi trên cạn. Với tư thế này, ta có thể chuẩn bị một chiếc thảm yoga để không bị đau nhức cơ thể do sàn cứng. Nằm sấp người trên mặt thảm, hai tay đưa thẳng ra trước mặt, hai lòng bàn tay hướng xuống sàn nhà. Tiếp theo ta nâng dần hai tay lên, đầu ngẩng cao, hai chân đang duỗi thẳng cũng nâng lên đến độ cao cao nhất có thể. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 30 giây sau đó về vị trí cũ, lặp lại từ 3 – 5 lần.

cach-tap-luyen-giup-tang-chieu-cao-o-ca-nam-va-nu-3

Bài tập tiếp theo là bài tập khung xương chậu. ta nằm thẳng trên thảm, lưng áp sát mặt đất, hai tay để xuôi theo người, hai chân hơi co lại. Tiếp theo ta dùng hai tay nắm hai bên cổ chân, kéo cổ chân về sát với mông. Sau đó, uốn cong lưng, đưa xương chậu lên trên sao cho từ đầu gối tới vai tạo thành một đườn thẳng. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 30 giây và hạ hông xuống, lặp lại từ 3 – 5 lần.