Chia sẻ cách giảm đau bắp chân nhờ massage

Ngày đăng 09/07/2021 16:31

Massage bấm huyệt từ lâu đã được áp dụng vào trong y học để hỗ trợ điều trị những những căn bệnh liên quan đến xương khớp hay đau nhức. Đây là một phương pháp chữa trị rất hiệu quả mà lại không gây tốn kém quá nhiều về cả thời gian lẫn tiền bạc cho bệnh nhân. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách massage giảm đau ở bắp chân. 

chia-se-cach-giam-dau-bap-chan-nho-massage

Chia sẻ cách giảm đau bắp chân nhờ massage

Trong các hoạt động hàng ngày chúng ta sẽ không tránh khỏi những có những lúc sẽ phải đi quá nhiều hoặc đứng quá lâu và điều này sẽ ảnh hưởng tới vùng bắp chân khiến cho bộ phận này bị mỏi và đau nhức. Khi phương pháp massage được áp dụng chữa trị vào bắp chân thì sẽ giúp cho quá trình tuần hoàn máu được thúc đẩy và tăng cường, cải thiện trao đổi chất và làm cho các cơ xương khớp shop trở nên dẻo dai và mềm mại, thông kinh hoạt lạc. 

chia-se-cach-giam-dau-bap-chan-nho-massage-2

Bên cạnh đó, da cũng sẽ được cung cấp máu tốt hơn và có thể loại bỏ được ứ đọng ở tĩnh mạch, gia tăng được chuyển động của bạch huyết, tăng tuần hoàn cơ. Vậy mà xương cũng sẽ được nuôi dưỡng tốt hơn. 

Massage bắp chân còn giúp làm tan biến các tụ máu cơ, chống kết dính các sợi cơ, gân khi gặp phải chấn thương, từ đó dinh dưỡng trong gân tăng cao và sẽ trở nên mềm mại và đàn hồi hơn. Ngoài ra phương pháp massage còn giúp tăng hoạt động của khớp, bao hoạt dịch được tăng tiết chất trờn làm cho ổ khớp được trơn tru hơn. Đây là một số cách xoa bóp bấm huyệt: 

chia-se-cach-giam-dau-bap-chan-nho-massage-3

Chà xát hai lòng bàn tay vào với nhau và thực hiện xoa tròn khắp bàn chân, đặc biệt nên thực hiện ở những vùng mà cảm thấy đau hoặc rất đau.

Sử dụng hai bàn tay thực hiện đồng thời động tác bóp và xát với lực mạnh theo chiều từ cổ chân lên tới háng lên hai chân. Thực hiện trong khoảng 10-15 lần cho tới khi nào hai bàn chân thấy ấm lên là được. 

chia-se-cach-giam-dau-bap-chan-nho-massage-4

Ngồi thẳng và sử dụng hai bàn tay thực hiện miết bắt đầu từ vị trí ⅓ dưới cẳng chân cho lên đến phần gót chân, tiếp theo sử dụng 3 ngón tay bao gồm ngón cái, ngón giữa và ngón trỏ để thực hiện day bóp ở gót chân.

Thực hiện xoay khớp mắt cá chân theo cả 2 chiều thuận và ngược kim đồng hồ trong khoảng 3-5 phút. Tiếp theo sử dụng bàn tay thực hiện chà xát vào phía trong và phía ngoài gót chân cho tới khi nào cảm nhận được sự nóng lên ở vùng này. Bạn cũng có thể kết hợp sử dụng bàn chân bên này để thực hiện cọ xát lên gót chân bên kia và thực hiện tương tự với bên còn lại.

chia-se-cach-giam-dau-bap-chan-nho-massage-5

Ngoài ra khi thực hiện massage bấm huyệt thì bạn cũng nên lưu ý thực hiện ở một vài vị trí huyệt đạo quan trọng dưới đây như: 

Huyệt Dũng Tuyền dùng để chữa gan bàn chân bị đau hoặc nóng lạnh, động kinh, mất ngủ,...

Huyện Ủy Dương: Chữa cơ bắp chân bị co thắt, lưng đau, thận viêm,...

Huyệt Ủy Trung: Chữa cơ bắp chân co rút ,khớp gối viêm, đau thắt lưng và đau lưng, đau thần kinh tọa,... 

Huyệt Thừa Sơn: Chữa chi dưới liệt, sa trực tràng, gót chân đau, đau nhức, cơ bắp co rút,...

Huyệt Dương Lăng Tuyền: Chữa lưng đùi đau, khớp gối viêm, thần kinh gian sườn, đau chi dưới, đau nhức đầu, chóng mặt, túi mật viêm, ợ chua, hoa mắt, liệt nửa người,...