Những bài tập để có cơ bụng 6 múi dễ dàng tại nhà

Ngày đăng 13/04/2021 15:48

Sở hữu một body 6 múi là điều lí tưởng mà anh chàng nào cũng mong muốn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tập luyện để có thể lên múi một cách hiệu quả và nhanh chóng. Dưới đây sẽ là một số chia sẻ về những bài tập mà bạn đọc có thể tham khảo.

nhung-bai-tap-de-co-co-bung-6-mui-de-dang-tai-nha

Những bài tập để có cơ bụng 6 múi dễ dàng tại nhà

1. Bài tập plank:

bài tập này sẽ giúp cải thiện được khả năng cân bằng và săn chắc và những cơ khác như cơ liên sườn và cơ lưng cũng sẽ rất có lợi. Đối với bài tập này thì giữ càng lâu ở trong tư thế này càng tốt. Giữ lâu nhất có thể và thực hiện với tần suất 2-3 lần/ ngày.

nhung-bai-tap-de-co-co-bung-6-mui-de-dang-tai-nha-1

2. Bài tập plank một bên:

bài tập này sẽ giúp cho các sợi cơ dọc theo cùng hông được trở nên khỏe mạnh hơn. Mặc dù những vùng cơ này thường không được chú ý nhiều nhưng đây chính là một trong những nhân tố khiến cho cơ bụng trở nên đẹp hơn. Nên tập 2-3 lần/ ngày.

nhung-bai-tap-de-co-co-bung-6-mui-de-dang-tai-nha-2

3. Bài tập chân đá lên xuống:

bài tập này sẽ nhanh chóng khiến cho người bệnh cảm thấy mỏi ở phần cơ bụng nhưng đây sẽ là một trong những bài tập giúp cho cơ bụng của bạn nhanh được phát triển nhất và thậm chí nó sẽ còn đóng vai trò như một bài tập cardio đốt mỡ bụng cực kì hiệu quả. Thực hiện động tác này được càng lâu thì càng tốt với tần suất khoảng 3-4 lần/ ngày.

nhung-bai-tap-de-co-co-bung-6-mui-de-dang-tai-nha-3

4. Bài tập đẩy bụng bằng con lăn:

bài tập này sẽ giúp cho các mũi cơ bụng được cân bằng được để phục vụ quá trình vận động. Đây là một lợi ích vô cùng to lớn để cơ được dày lên và các múi sẽ được lộ ra rõ ràng hơn. Nên tập khoảng 15 lần mỗi hiệp với tần suất 3-4 lần.

nhung-bai-tap-de-co-co-bung-6-mui-de-dang-tai-nha-4

5. Bài tập treo người nâng cao đùi:

khi thực hiện bài tập này thì phần bụng sẽ bị cô lập và phải chịu trọng tải của phần thân dưới vì thế nên cơ bụng sẽ phải hoạt động mạnh mẽ hơn. Vì vậy nên cơ bụng sẽ được phát triển và lộ rõ mũi hơn. Thực hiện khoảng 10 lần mỗi hiệp với tần suất 4 hiệp/ ngày.

nhung-bai-tap-de-co-co-bung-6-mui-de-dang-tai-nha-5

6. Bài tập plank kéo chân:

bài tập này giúp cho cơ bụng co dãn nhanh, cơ bắp sẽ được săn chắc và mỡ được đốt cháy nhiều hơn.

7. Bài tập gập bụng cố định chân:

bài tập này sẽ giúp cho cơ bụng được gập với độ sâu để được phát triển một cách tốt nhất. Trong trường hợp có điều kiện thì nên sử dụng thiết bị cố định chân hình chữ T có bọc mút xốp để chân được dễ dàng móc vào và thực hiện gập bụng được dễ dàng hơn. Thực hiện 15 lần mỗi hiệp với tần suất 4 lần/ ngày.

nhung-bai-tap-de-co-co-bung-6-mui-de-dang-tai-nha-6

8. Bài tập gập bụng chữ V:

bài tập này sẽ giúp nén cơ bụng theo cả hai chiều giúp cho cả phần bụng trên và bụng dưới được hoạt động cùng lúc giúp cho hiệu quả của quá trình tập luyện được tăng gấp đôi. Thực hiện 15 lần mỗi hiệp với tần suất 4 lần/ ngày.

Trên đây là một số kiến thức cần thiết về các bài tập lên 6 múi bụng được nhanh và hiệu quả. Các bạn có thể kết hợp với sử dụng giàn tạ đa năng để đạt hiệu quả tối đa.


Tags : bán máy tập gym, bán máy chạy bộ.