Lợi ích và tác dụng khi bấm huyệt bàn chân như thế nào ?

Ngày đăng 04/03/2021 10:30

Massage bấm huyệt từ lâu đã trở thành một trong những phương pháp chăm sóc sức khỏe được nhiều người yêu thích. Phương pháp này không chỉ đơn giản, dễ thực hiện mà còn có thể đem lại hiệu quả chăm sóc sức khỏe tuyệt vời. Phương pháp này được phát triển dựa trên những động tác bấm huyệt đơn giản lên các vị trí huyệt đạo, từ đó kích thích quá trình tự chữa lành của cơ thể. Bên cạnh đó, do không có sự can thiệt của các công cụ y tế hay các loại thuốc nên người bệnh có thể yên tâm về độ an toàn của phương pháp này.

loi-ich-va-tac-dung-khi-bam-huyet-ban-chan-nhu-the-nao

Lợi ích và tác dụng khi bấm huyệt bàn chân như thế nào ?

Tuy được đánh giá là rất an toàn và có thể đem lại hiệu quả cao, nhiều người đã lựa chọn thực hiện phương pháp trên tại nhà, nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí đến các cơ sở massage. Phương pháp này cho phép người bệnh tự thực hiện bấm huyệt tại nhà, tuy nhiên người bệnh cần nắm chắc các kĩ thuật bấm huyệt và các vị trí huyệt đạo, tránh thực hiện sai vị trí sẽ không đem lại kết quả như mong muốn, ngược lại ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

loi-ich-va-tac-dung-khi-bam-huyet-ban-chan-nhu-the-nao-1

Khi đến với phương pháp massage bấm huyệt chăm sóc sức khỏe, chắc hẳn nhiều người đã nghe đến massage bấm huyệt ở bàn chân. Theo như y học cổ truyền, bàn chân được coi như cơ thể thứ hai của con người. Trên chân tồn tại rất nhiều vị trí huyệt đạo quan trọng, đóng vai trò lớn trong nhiều liệu trình chữa các bệnh. Mỗi ngày người bệnh thực hiện ngâm chân và xoa bóp chân 15 phút có thể giúp cải thiện tình hình sức khỏe rõ rệt chỉ sau một tháng.

loi-ich-va-tac-dung-khi-bam-huyet-ban-chan-nhu-the-nao-2

Bấm huyệt bàn chân mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe người bệnh, đầu tiên không thể không kể đến tác dụng tăng cường tuần hoàn máu, kích thích lưu thông khí huyết. Phương pháp này còn giúp tăng cường hệ trao đổi chất, giúp thải độc tố và giảm béo hiệu quả. Những động tác xoa bóp này cũng có tác dụng giúp thư giãn tình thần, giải tỏa căng thẳng, chữa bệnh trầm cảm. Thực hiện massage bấm huyệt bàn chân đều đặn không chỉ giúp chữa bệnh mà còn có thể bảo vệ cơ thể khỏi nhiều căn bệnh nguy hiểm.

loi-ich-va-tac-dung-khi-bam-huyet-ban-chan-nhu-the-nao-3

Trên bàn chân, có 6 huyệt vị được coi là quan trọng nhất, đóng vai trò cốt yếu trong các bài massage chân bảo vệ sức khỏe. Đầu tiên là huyệt Dũng tuyền. huyệt này nằm ở điểm trũng 1/3 của gan bàn chân, có tác dụng giải độc thận, điều hòa các hoạt động trong cơ thể.

Tiếp theo là huyệt Nội đình. Huyệt này có tác dụng chữa các bệnh đau răng, đầy hơi khó tiêu, chảy máu cam,… Huyệt nằm ở vị trí sau đầu xương giữa khe ngón chân thứ 2 và thứ 3.

loi-ich-va-tac-dung-khi-bam-huyet-ban-chan-nhu-the-nao-4

Huyệt Bát phong bao gồm 8 huyệt, mỗi huyệt nằm ở giữa các kẽ chân. Bấm huyệt này có tác dụng chữa các bệnh về xương khớp, cước chân, viêm đốt ngón chân hiệu quả.

Huyệt Thái xung nằm ở mu bàn chân, có tác dụng điều hòa khí huyết, hạ huyết áp, mang lại giấc ngủ ngon, chữa rối loạn kinh nguyệt, đau khớp cổ chân,….

loi-ich-va-tac-dung-khi-bam-huyet-ban-chan-nhu-the-nao-5

Huyệt Thương khâu nằm ở hõm dưới mắt cá chân bên trong, có tác dụng chữa các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, đau dạ dày, táo bón, tiêu chảy,….

Huyệt Giải khê nằm ở điểm chính giữa nếp gấp cổ chân, có tác dụng chữa các bệnh xương khớp rất tốt, giảm tình trạng mắc các bệnh về tê liệt thần kinh, chân tay.