Calo là gì? Mọi người nên ăn bao nhiêu calo mỗi ngày?

Ngày đăng 03/09/2020 16:05

Tin liên quan

Một calo là một đơn vị năng lượng. Trong lịch sử, các nhà khoa học đã định nghĩa "calo" có nghĩa là một đơn vị năng lượng hoặc nhiệt lượng có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau, chẳng hạn như than đá hoặc khí đốt. Về mặt dinh dưỡng, tất cả các loại thực phẩm - dù là chất béo, protein, carbohydrate hay đường - đều là những nguồn cung cấp calo quan trọng mà con người cần để sống và hoạt động.

calo-la-gi-moi-nguoi-nen-an-bao-nhieu-calo-moi-ngay

Calo là gì? Mọi người nên ăn bao nhiêu calo mỗi ngày?

Jennifer McDaniel, chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký tại Clayton, Missouri và là người phát ngôn của Học viện Dinh dưỡng và Chế độ ăn cho biết: “Não bộ, cơ bắp của chúng ta - mọi tế bào trong cơ thể - cần năng lượng để hoạt động ở trạng thái tối ưu. "Vì vậy, đối với một người, chúng ta muốn nuôi dưỡng cơ thể và não phải của mình. Nếu chúng ta không nhận đủ các chất dinh dưỡng đó [mà lượng calo cung cấp], sẽ có những hậu quả tiêu cực, đó là mất khối lượng cơ nạc, không thể tập trung. hoặc không có đủ năng lượng chúng ta cần hàng ngày. "

calo-la-gi-moi-nguoi-nen-an-bao-nhieu-calo-moi-ngay-2

Nhiệt lượng cần thiết để tạo ra một calo khác nhau ở các nhiệt độ khác nhau, vì vậy các nhà khoa học quyết định tạo ra các loại calo khác nhau tùy theo nhiệt độ nước của chúng. Các nhiệt độ khác nhau tạo ra các loại calo khác nhau, chẳng hạn như calo nhỏ, còn được gọi là gam calo hoặc calo 15 độ. Calo này là nhiệt lượng cần thiết để tăng nhiệt độ của 1 gam nước từ 14,5 đến 15,5 độ C.

Một calo trong dinh dưỡng thực sự là 1.000 calo nhỏ này. Một số nhà nghiên cứu sử dụng thuật ngữ kilocalories để chỉ đơn vị dinh dưỡng của 1.000 calo nhỏ. Những đơn vị 1.000 calo nhỏ này đôi khi còn được gọi là calo lớn, calo ăn kiêng, calo dinh dưỡng, calo thực phẩm và calo có chữ C.

calo-la-gi-moi-nguoi-nen-an-bao-nhieu-calo-moi-ngay-3

Do đó, những gì người Mỹ nhìn thấy trên nhãn thực phẩm thực sự là kilocalories, hoặc kilojoules. Khi Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ nói rằng một quả táo cỡ trung bình chứa 95 calo, nó thực sự chứa 95 kilocalories. (Bài viết này sử dụng thuật ngữ calorie thay vì kilocalories.)

Các loại dinh dưỡng đa lượng khác nhau có lượng calo tiêu chuẩn. Một gam protein có 4 calo. Một gam carbohydrate có 4 calo. Theo Trung tâm Y tế McKinley, một gam chất béo có 9 calo.

calo-la-gi-moi-nguoi-nen-an-bao-nhieu-calo-moi-ngay-4

Mọi người nên ăn bao nhiêu calo mỗi ngày?

McDaniel cho biết, một người cần bao nhiêu calo trong một ngày phụ thuộc vào mức độ hoạt động và tỷ lệ trao đổi chất khi nghỉ ngơi của cá nhân, có thể đo được tại văn phòng bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng. “Thông thường, nam giới không nên ăn ít hơn 1.500 calo và phụ nữ là 1.200 calo để đảm bảo rằng họ nhận được sự cân bằng giữa các chất dinh dưỡng chính và vi chất dinh dưỡng”.

calo-la-gi-moi-nguoi-nen-an-bao-nhieu-calo-moi-ngay-5

Viện Y tế Quốc gia (NIH) cung cấp các hướng dẫn chung về nhu cầu calo cho các lứa tuổi và mức độ hoạt động khác nhau. Phụ nữ tuổi trung niên vận động vừa phải nên tiêu thụ 2.000 calo mỗi ngày. Một nam giới tuổi trung niên hoạt động vừa phải nên tiêu thụ 2.400 đến 2.600 calo mỗi ngày.

Lượng calo đó nên là bao nhiêu?

calo-la-gi-moi-nguoi-nen-an-bao-nhieu-calo-moi-ngay-6

Lượng tham chiếu chế độ ăn uống chính thức (DRI) được xuất bản bởi Học viện Khoa học, Kỹ thuật và Y học Quốc gia khuyến cáo rằng đối với một người trưởng thành, 45 đến 65 phần trăm calo nên đến từ carbohydrate, 20 đến 25 phần trăm nên từ chất béo và 10 đến 35 phần trăm nên đến từ protein. Trẻ em cần một tỷ lệ chất béo cao hơn, từ 25 đến 40 phần trăm calo của chúng. Không quá 25 phần trăm tổng lượng calo nên đến từ đường bổ sung.

 

Tags : ghế massage toàn thân, máy chạy bộ điện.