Top 4 Bài Tập Bụng Giúp Săn Chắc Hiệu Quả Nhất

Ngày đăng 17/06/2020 14:08

Tin liên quan

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng những người có vòng eo lớn thường có nguy cơ cao mắc các bệnh như tim, tiểu đường và thậm chí một số bệnh ung thư. Có nhiều bài tập để giảm mỡ bụng thay vì chỉ thực hiện hàng trăm động tác gập bụng mỗi ngày. 

top-4-bai-tap-bung-giup-san-chac-hieu-qua-nhat

Top 4 Bài Tập Bụng Giúp Săn Chắc Hiệu Quả Nhất

 Huấn luyện viên nổi tiếng và chuyên gia dinh dưỡng Jillian Michaels cũng nói rằng thực hiện nhiều bài tập kết hợp giữa tim mạch, sức mạnh và công việc cốt lõi cuối cùng sẽ giúp bạn giảm mỡ cơ thể. 

Dưới đây là những bài tập và bài tập tốt nhất để giảm mỡ bụng các bạn có thể tham khảo.

1.    Burpee

top-4-bai-tap-bung-giup-san-chac-hieu-qua-nhat-1

Michaels giải thích bài tập này rất tốt cho hoạt động cốt lõi của bạn, cũng như ngực, vai, cơ tam đầu và tứ giác của bạn. Vì burpees liên quan đến chuyển động bùng nổ, nó cũng sẽ giúp tăng cường sức khỏe tim mạch cho cơ thể bạn.

Cách thực hiện burpees: Đứng hai chân cách xa nhau và đưa hông về phía sau khi bạn hạ thấp cơ thể về phía mặt đất trong tư thế ngồi xổm thấp. Sau đó, đặt bàn tay của bạn ngay bên ngoài bàn chân của bạn và nhảy chân trở lại, cho phép ngực của bạn chạm sàn. 

top-4-bai-tap-bung-giup-san-chac-hieu-qua-nhat-2

Đẩy hai tay xuống sàn để nâng cơ thể lên thành một tấm ván và sau đó nhảy chân ra khỏi bàn tay của bạn. Với trọng lượng của bạn ở gót chân, nhảy mạnh vào không trung với hai cánh tay trên đầu.

2.    Plank leo núi

Giống như burpees, bài tập plank di chuyển này bởi vì nó tác động đến các cơ cốt lõi của bạn, ngoài ra còn một loạt các cơ bắp khác.

top-4-bai-tap-bung-giup-san-chac-hieu-qua-nhat-3

 Cách thực hiện những người leo núi: Vào tư thế plank cao với cổ tay ngay dưới vai. Giữ chặt lõi của bạn, kéo rốn của bạn về phía cột sống của bạn. Lái đầu gối phải của bạn về phía ngực của bạn và sau đó đưa nó trở lại để plank. Sau đó, lái đầu gối trái của bạn về phía ngực của bạn và mang nó trở lại. Tiếp tục xen kẽ hai bên.

3.    Plank hông

Plank hông là một bài tập cốt lõi giúp cải thiện sức mạnh và định nghĩa xiên. Việc di chuyển, thường được thực hiện với một quả bóng hoặc tạ, liên quan đến việc xoay thân mình từ bên này sang bên kia trong khi giữ tư thế ngồi lên với hai chân lên khỏi mặt đất.

top-4-bai-tap-bung-giup-san-chac-hieu-qua-nhat-4

Cách làm Plank hông: Ngồi lên cao trên sàn nhà với đầu gối cong và chân rời khỏi mặt đất. Giữ một quả bóng với hai tay cao ngang ngực. Nghiêng người về phía sau với một cột sống dài và cao, giữ thân mình ở góc 45 độ và giữ cánh tay của bạn cách ngực của bạn vài inch. Từ đây, xoay thân sang phải, tạm dừng và siết cơ xiên phải, sau đó xoay thân sang trái và tạm dừng để siết cơ xiên trái. Chuyển động nên đến từ xương sườn của bạn chứ không phải cánh tay của bạn.

4.    HIIT

top-4-bai-tap-bung-giup-san-chac-hieu-qua-nhat-5

 Trong khi suy nghĩ cũ là các buổi tập cardio ở trạng thái ổn định là tốt nhất để đốt cháy chất béo, thì bây giờ chúng ta biết rằng các đợt cardio nhịp độ nhanh và mạnh có hiệu quả hơn nhiều. Hope Pedraza, một huấn luyện viên cá nhân của ACSM và người tạo ra inBalance, một phòng tập thể dục và chăm sóc sức khỏe có trụ sở tại San Antonio, đề nghị thực hiện xen kẽ giữa các bài tập làm việc với các nhóm cơ khác nhau.

top-4-bai-tap-bung-giup-san-chac-hieu-qua-nhat-6

 Hãy thử bài tập HIIT này: Sau 10 phút khởi động, hãy dành 30 giây để thực hiện càng nhiều động tác squats, chống đẩy, lắc chuông hoặc hàng tay đơn. Sau đó, nghỉ ngơi trong 30 giây và thực hiện một bài tập khác trong 30 giây nữa và tiếp tục thực hiện trong 10 vòng. 

Hãy kết hợp bất kỳ bài tập yêu thích nào của bạn để việc tập luyện trở nên thú vị và hiệu quả hơn. Bạn nên kết hợp với sử dụng giàn tạ đa năng, máy chạy bộ để đạt hiệu quả tập luyện tối đa.

 

Tags : Dụng cụ thể thao ngoài trời, Ghế mát xa chính hãng.