Tại sao người tập thể hình nên ăn trước khi ngủ?

Ngày đăng 29/05/2020 16:59

Nên ăn hay không ăn gì trước khi ngủ để tăng cơ giảm mỡ đối vơi người tập thể hình? Đây là câu hỏi cần một lời giải đáp chính xác bởi vì nó ảnh hưởng đến cả quá trình và kết quả tập luyện của các gymer. 

tai-sao-nguoi-tap-the-hinh-nen-an-truoc-khi-ngu

Các gymer là những người vận động nhiều và đòi hỏi nhiều năng lượng nên câu trả lời sẽ cụ thể ngay dưới đây.

Tại sao người tập thể hình nên ăn trước khi ngủ?

Đối với những người tập thể hình, nhất là những người tập nặng, cơ thể của họ sẽ cần một lượng calo cao hơn của người bình thường, do vậy một bữa ăn thêm vào buổi tối trước khi đi ngủ là một việc cần thiết, đặc biệt là với những người có nhu cầu tăng cân.

tai-sao-nguoi-tap-the-hinh-nen-an-truoc-khi-ngu-1

Cơ thể người tập thể hình trao đổi chất nhanh hơn:

Với những người tập thể hình đều đặn thường xuyên  thì nhu cầu tăng năng lượng cũng là điều đương nhiên.

Cơ bắp của người tập thể hình luôn đòi hỏi thêm nhiều chất dinh dưỡng để có thể phát triển  và thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể diễn ra mạnh mẽ. Việc ăn thêm các bữa phụ đối với gymer là để cho dạ dày không bị trống rỗng, tránh cho cơ thể rơi vào trạng thái dị hóa cơ bắp. 

tai-sao-nguoi-tap-the-hinh-nen-an-truoc-khi-ngu-2

Tất cả những lý do ở trên lý do vì sao bạn cần ăn bữa phụ trước khi đi ngủ, tức là tránh dạ dày rỗng gây nên tình trạng khó ngủ và tránh nguy cơ đau dạ dày.

Với tất cả mọi người, mặc dù khi ngủ ở trạng thái nghỉ ngơi nhưng các cơ quan bộ phận trong cơ thể, trog đó có hệ tiêu hóa, hệ xây dựng cơ bắp vẫn luôn ở trạng thái vận động. Nếu không đủ năng lượng , cơ thể sẽ tự động đốt cháy cơ bắp để bù vào nguồn năng lượng bị thiếu hụt, đây chính là nguyên nhân có thể dẫn đến dị hóa cơ bắp.

tai-sao-nguoi-tap-the-hinh-nen-an-truoc-khi-ngu-3

Ngoài ra, với những ngươi tập luyện buổi sáng, bữa ăn trưa giúp dự trữ năng lượng cho việc tập luyện vào buổi sáng, tránh tình trạng mất sức sau một đêm dài không được bổ sung năng lượng.

Những loại thức ăn bạn nên ăn trước khi ngủ

Phô mai tươi: Thành phần chủ yếu trong phô mai là casein, đặc điểm của nó là khả năng hấp thu chậm, nhờ đó đảm bảo nguồn cung cấp ổn định các axits amin qua đêm.

tai-sao-nguoi-tap-the-hinh-nen-an-truoc-khi-ngu-4

Cá hồi: Cá hồi chưa nhiều đạm tốt và axits béo omega-3 rất tốt cho người thể hình, bạn có thể ăn cá hồi kèm với salad trứng  để có thêm chất xơ và tinh bột trước khi ngủ

Sữa chua Hilap kết hợp với hạt chia: Sữa chua Hilap giàu protein và canxi, chất xơ và chất béo tốt từ hạt chia kết hợp với sữa chua Hilap giúp cung cấp đầy đủ năng lượng cho ban khi ngủ.

Cá ngừ và dầu oliu: Cá ngừ và dầu oliu cùng là những món dễ ăn và tốt cho bữa ăn đêm của bạn.

tai-sao-nguoi-tap-the-hinh-nen-an-truoc-khi-ngu-5

Bột yến mạch: Yến mạch chứa nhiều tryptamine N – acetyl – 5- methoxy, nó vừa chống béo phì, vừa khiến cho giấc ngủ ngon hơn.

Khi bạn tập luyện, tốc độ hấp thu dinh dưỡng tăng cao hơn nhiều so với người không tập, theo đó, tùy vào cường độ tập luyện và thể trạng của bạn mà cơ thể bạn yêu cầu năng lượng gấp 3 – 4 lần so với người bình thường.

Chế độ ăn trên nên được áp dụng cả khi bạn tập gym tại phòng cũng như tập luyện tại nhà với giàn tạ đa năng và máy chạy bộ!

 

Tags : Nên ăn gì trước khi tập Gym là tốt nhất?Thực đơn chuẩn cho người tập Gym giảm cân.