Ù tai là gì? Và cách chữa ù tai bằng cách bấm huyệt

Ngày đăng 18/06/2020 16:25

Tin liên quan

Ù tai là gì? Ù tai là cảm giác nghe thấy âm thanh mà không thực sự có âm thanh phát ra từ bên ngoài, gây ra cảm giác khó chịu trong suốt một thời gian dài đối với những ai mắc phải. 

u-tai-la-gi-va-cach-chua-u-tai-bang-cach-bam-huyet

Ù tai là gì? Và cách chữa ù tai bằng cách bấm huyệt

Khi bị ù tai, có rất nhiều âm thanh thường được nghe thấy như tiếng chuông trong tai, tiếng huýt sáo, hay thậm chí cả tiếng ồn do âm nhạc. Ù tai gây ra cả giác hết sức khó chịu cho những ai mắc phải. 

Chứng ù tai có thể diễn ra gián đoạn hoặc liên tục và có thể gặp ở một hoặc cả hai tai. Mặc dù không phải là một bệnh lí, ù tai có thể là một triệu chứng của một số bệnh trạng hoặc các chấn thương tiềm ẩn.

Ai có thể bị ù tai?

u-tai-la-gi-va-cach-chua-u-tai-bang-cach-bam-huyet-1

Chứng ù tai là một tình trạng hết sức phổ biến , ảnh hưởng đến cuộc sống của bất kỳ ai không may gặp phải. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh hơn một phần ba những người bị ảnh hưởng bởi chứng ù tai gần như liên tục nghe thấy đổ chuông trong tai. 

Chứng ù tai có thể dẫn đến các vấn đề về thính giác cho những người bị lâu dài. Triệu chứng này thường phổ biến hơn ở những người trên 40 tuổi, tuy nhiên hiện nay ngày càng có nhiều người trẻ tuổi mắc phải tình trạng này.

u-tai-la-gi-va-cach-chua-u-tai-bang-cach-bam-huyet-2

Mặc dù chưa có cách thức chữa ù tai dứt điểm, xoa bóp có thể làm giảm các triệu chứng ù tai và giảm bớt cảm giác khó chịu cho người mắc phải. Các nghiên cứu cho thấy massage cổ và tai có thể mang lại những cải thiện đáng kể cho những người bị ù tai.

Nếu bạn đang mong muốn một cách để điều trị chứng ù tai, massage tập trung vào tai, đầu và cổ có thể là những gì bạn cần để làm giảm thiểu ảnh hưởng của triệu chứng này. 

u-tai-la-gi-va-cach-chua-u-tai-bang-cach-bam-huyet-3

Nguyên nhân dẫn đến triệu chứng nàycó thể được gây ra bởi nhiều yếu tố, cả về thể chất và tinh thần. Các vấn đề về tuần hoàn, kích thích các đầu dây thần kinh, TMJ, tác dụng phụ của thuốc, huyết áp cao và tiếp xúc với tiếng ồn lớn đột ngột đều có thể gây ra ù tai. Một nghiên cứu cho thấy chứng ù tai có liên quan đến sự liên kết kém của hộp sọ và cổ.

Căng thẳng, lo lắng và trầm cảm có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng ù tai. Ví dụ, khi TMJ là nguyên nhân gây ù tai, sự căng thẳng và khó chịu khi phải chịu đựng cảm giác ù tai có thể làm trầm trọng thêm triệu chứng này.

Làm thế nào để phương pháp massage có thể giảm ù tai?

u-tai-la-gi-va-cach-chua-u-tai-bang-cach-bam-huyet-4

Massage có thể giúp giảm triệu chứng ù tai theo nhiều cách. Massage làm giảm căng thẳng, từ đó giúp cho tinh thần được thư giãn và triệu chứng được thuyên giản. Massage cũng có thể giải quyết các vấn đề gây ra do sai tư thế góp phần phần gây ù tai.

Căng cơ có thể làm cho chứng ù tai tồi tệ hơn. Massage làm giảm tình trạng căng cơ và điều chỉnh sai lệch ở cổ, đầu và quai hàm – những bộ phận khi gặp căng thẳng có thể gây ảnh hưởng xấu cho cho tai trong.

Việc thực hiện massage các huyệt đạo quanh tai nên được diễn ra đều đặn để đạt được hiệu quả cao nhất. Các bạn có thể sử dụng ghế massage để có thể được thư giãn và phòng ngừa các một số bệnh thương gặp!

 

Tags : Máy tập công viên ngoài trời, Máy tập chạy bộ điện đa năng.