Giảm chứng suy tim với những động tác bấm huyệt độc đáo.

Ngày đăng 29/09/2020 16:52

Tin liên quan

Chúng ta đã nghe nhiều về bệnh tim mạch và cũng có nhiều lầm tưởng cho rằng bệnh tim mạch chỉ gặp ở những người cao tuổi hoặc những người béo phì. Tuy nhiên thì căn bệnh này có thể gặp ở bất cứ ai, bất cứ độ tuổi nào. 

giam-chung-suy-tim-voi-nhung-dong-tac-bam-huyet-doc-dao

Giảm chứng suy tim với những động tác bấm huyệt độc đáo.

Bệnh tim mạch liên quan đến việc tim của bạn vận động quá sức và gây suy yếu khả năng làm việc của tim. Một số bệnh tim mạch tiêu biểu thường gặp là: bệnh động mạch vành, bệnh cơ tim, loạn nhịp tim và suy tim.

Bệnh tim mạch còn gây ra sự gián đoạn trong việc cung cấp oxy đến các cơ quan trong cơ thể khiến các cơ quan bị ngưng trệ hoạt động và phá hủy các cơ quan, nhất là não bộ dẫn đến tử vong.

giam-chung-suy-tim-voi-nhung-dong-tac-bam-huyet-doc-dao-1

Hiện nay, bệnh lý về tim mạch là một trong những mỗi quan ngại lớn nhất của tổ chức y tế thế giới bởi số người mắc bệnh tim mạch và tử vong vì nó đang ngày một tăng lên, trên 17 triệu người mỗi năm. Trong các bệnh lý về tim mạch thì đột quỵ và nhồi máu cơ tim là hai căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao nhất. Ngoài ra, một số bệnh tim mạch thường gặp khác là: huyết áp cao, suy tim, bệnh động mạch vành, xơ vữa động mạch, đột quỵ.

Bệnh tim mạch là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm, nên ngay từ khi còn trẻ, chúng ta cần có kế hoạch chủ động phòng ngừa. Để phòng ngừa bệnh tim mạch không hề khó, dưới đây là những điều bạn có thể thực hiện hàng ngày để tăng cường sức khỏe tim mạch:

giam-chung-suy-tim-voi-nhung-dong-tac-bam-huyet-doc-dao-2

- Xây dựng một thực đơn dinh dưỡng khoa học, ăn nhiều rau xanh, trái cây, tăng cường chất xơ và hạn chế các chất béo bão hòa.

- Hạn chế hoặc tốt nhất là từ bỏ rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích khác gây hại cho sức khỏe.

- Tập thể dục mỗi ngày, tổi thiểu là 30 phút. Tuy nhiên, nên luyện tập phù hợp với sức của mình, tránh luyện tập quá sức.

- Duy trì trọng lượng cơ thể ở mức hợp lý.

giam-chung-suy-tim-voi-nhung-dong-tac-bam-huyet-doc-dao-3

- Thường xuyên khám sức khỏe định kỳ ít nhất 1 – 2 lần/ năm để phát hiện nguy cơ bệnh tim mạch cũng như bệnh tim  mạch từ sớm.

Trong Đông y có một câu nói nổi tiếng: “Hãy dùng ngón tay tước khi phải dùng đến kim tiêm”. Ý nói chúng ta cần phải điều tiết cơ thể bằng phương pháp massage bấm huyệt để tạo ra sự thay đổi ngay từ bên trong trước khi sử dụng những tác động từ bên ngoài.

giam-chung-suy-tim-voi-nhung-dong-tac-bam-huyet-doc-dao-4

Massage bấm huyệt là một phương pháp vật lý trị liệu, tác động trực tiếp vào da thịt, xương khớp, hệ thần kinh, mạch máu và các cơ quan cảm thụ giúp nâng cao năng lực hoạt động của các cơ quan trọng của cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạch hơn.
Trong y học cổ truyền phương Đông, huyết áp sinh ra khi mà can, thận, tỳ bị mất cân bằng.

Những triệu chứng điển hình của huyết áp cao là can hỏa vượng, can thận âm hư, can dương thượng cang. Để điều trị huyết áp cao, người ta thường massage bấm huyệt Bách hội. Đau thắt cơ tim bấm huyệt Nội quan, Thần môn, Đản trung. Rối loạn nhịp tim bấm huyệt Thần môn, Khích môn, Nội quan. 

Phương pháp bấm huyệt chung là dùng đầu ngón tay cái hoặc trỏ day ấn các huyệt này cho đến khi cảm thấy vị trí day ấn có cảm giác căng tức. Mỗi ngày thực hiện 1 – 2 lần sẽ đem lại kết quả đáng kinh ngạc.

 

Tags : máy chạy bộ điện, xe đạp tập giá rẻ.