Số đo cơ thể chuẩn của nam giới

Ngày đăng 29/07/2021 11:29

Có lẽ chúng ta thường nói đến số đo cơ thể của phụ nữ nhiều hơn nam giới vì phụ nữ được coi là phái đẹp, nên các chỉ số về cơ thể, vóc dáng của chị em thường được quan tâm chú ý nhiều hơn. Tuy nhiên, nam giới không phải là không cần quan tâm đến ngoại hình và một cơ thể “chuẩn men” cũng là mong muốn của rất nhiều anh em.

so-do-co-the-chuan-cua-nam-gioi

Số đo cơ thể chuẩn của nam giới 

Vì vậy, có một cơ thể đẹp và đạt chuẩn số đo là mục tiêu hướng tới của bất cứ ai, dù là nam hay nữ giới. Tất nhiên, mỗi người lại có một cách để đạt được số đo cơ thể chuẩn khác nhau. Hầu hết chị em phụ nữ sẽ chọn giải pháp ăn kiêng để giảm béo, giữ gìn vóc dáng. Một số trường hợp có thể sử dụng phương pháp “dao kéo” là phẫu thuật thẩm mỹ để có số đo mơ ước.

so-do-co-the-chuan-cua-nam-gioi-1

Đối với nam giới, tập luyện thể dục thể thao thường là lựa chọn của số đông anh em để có thể hình cân đối, săn chắc và mạnh mẽ. Thực tế, có thể do cấu tạo cơ thể của nam giới mà rất nhiều người chỉ cần chăm chỉ tập luyện đúng cách, kết hợp chế độ dinh dưỡng phù hợp khi tập luyện là họ sẽ có được số đo cơ thể chuẩn. Vì vậy có vẻ như việc nam giới phải áp dụng các biện pháp ăn kiêng khắc nghiệt, hay phẫu thuật để có hình thể chuẩn không nhiều như nữ giới.

so-do-co-the-chuan-cua-nam-gioi-2

Vậy số đo cơ thể chuẩn của nam giới được tính như thế nào? Câu trả lời là cách tính không khác biệt gì so với cách tính số đo cơ thể của phụ nữ, tức là cũng dựa trên 2 yếu tố cơ bản là cân nặng và chiều cao. Từ chiều cao và cân nặng cụ thể của mỗi người sẽ tính ra được chỉ số của vòng ngực (vòng 1), vòng eo (vòng 2) và vòng mông (vòng 3) tương xứng, là chuẩn của người đó.

Dựa vào nghiên cứu về cân nặng và chiều cao đối với số đo các vòng 1, 2 và 3, các nhà khoa học đã đức kết ra được công thức để tính số đo cơ thể chuẩn của nam giới, giúp cho các bạn nam chỉ việc lấy số đo chiều cao thực tế của mình tính theo công thức để ra số đo chuẩn các vòng. Như vậy, nếu số đo hiện tại đang vượt chỉ số nghĩa là các bạn đang bị thừa cân, và ngược lại, số đo các vòng đang dưới chỉ số chuẩn là các bạn cần phấn đấu ăn uống tập luyện để đạt chuẩn.

so-do-co-the-chuan-cua-nam-gioi-3

Cụ thể, cống thức tính số đo cơ thể chuẩn cho nam giới như sau:

•    Vòng 2: lấy chiều cao x 0,45

•    Vòng 1: lấy vòng 2 : 0,7

•    Vòng 3: lấy vòng 2: 0,83

Vì vòng 2 liên quan đến chiều cao là dữ liệu có sẵn nên sẽ tính số đo vòng 2 trước, sau đó tính các vòng còn lại. Ví dụ cụ thể 1 bạn nam có chiều cao 1,70m, vậy cách tính số đo chuẩn 3 vòng sẽ là:

so-do-co-the-chuan-cua-nam-gioi-4

•    Vòng 2: lấy 1,70m x 0,45 = 76,5 cm

•    Vòng 1: lấy vòng 2 (76,5 cm) : 0,7 = 109,3 cm

•    Vòng 3: lấy vòng 2 (76,5 cm) : 0,83 = 92,2 cm

Tóm lại, một hình thể đẹp với các số đo chuẩn sẽ rất khó tự nhiên mà có được; vì vậy, dù là nam giới hay phụ nữ, muốn có thể hình mong muốn thì cần có chế độ tập luyện thường xuyên, chế độ ăn uống lành mạnh và lối sống khoa học.