Dụng cụ thể thao ngoài trời được ưa chuộng nhất

Ngày đăng 13/05/2022 14:58

Hiện nay, tại các công viên, các sân chơi của khu tập thể, chung cư và cả trong khuôn viên của nhiều gia đình được lắp đặt rất nhiều loại dụng cụ tập thể dục ngoài trời khác nhau để đáp ứng nhu cầu rèn luyện thể chất của mọi người.

dung-cu-the-thao-ngoai-troi-duoc-ua-thich-nhat

Thực tế, tập luyện với dụng cụ thể thao ngoài trời đang dần trở thành một xu thế, một phong trào được nhiều người ủng hộ và tham gia nhiệt tình bởi hình thức tập luyện này có những ưu điểm vượt trội như: người tập được tập luyện trong không gian thiên nhiên thoáng đãng, không khí trong lành; thời gian tập chủ động vào bất cứ lúc nào rảnh rỗi; việc tập hoàn toàn miễn phí; nhiều cơ hội giao lưu, giao tiếp với những người cùng tập…

Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất thu hút nhiều người sử dụng thiết bị thể thao ngoài trời vẫn là hiệu quả tập luyện cao; đáp ứng được mục đích tập luyện đặt ra. Và muốn đạt hiệu quả tập luyện thì các dụng cụ, thiết bị tập có vai trò vô cùng quan trọng.

Những loại dụng cụ thể thao ngoài trời được ưa thích nhất

Các bạn có thể tham khảo một số dụng cụ thể thao ngoài trời được ưa chuộng nhất và mang lại hiệu quả tập luyện tích cực nhất hiện nay để lựa chọn khi tập luyện hoặc đầu tư lắp đặt khi có nhu cầu.

dung-cu-the-thao-ngoai-troi-duoc-ua-thich-nhat-2

- Dụng cụ tập tay, vai đơn và tay vai đôi:

Đây là một trong những dụng cụ thể thao ngoài trời được lắp đặt phổ biến nhất tại các tụ điểm tập luyện. Tác dụng của thiết bị này là giúp người tập rèn luyện cơ bắp tay, cơ vai, cơ ngực…; mang lại một bắp tay chắc khỏe, săn chắc và cơ vai, cơ ngực nở nang, vạm vỡ.

Cách sử dụng dụng cụ tập cho cơ tay, vai rất dễ dàng nên bất cứ ai cũng có thể tập được. Người tập chỉ cần nắm chắc phần tay nắm và điều khiển hai tay giống như đang lái xe ô tô. Tốc độ xoay tay cầm tùy thuộc vào khả năng của từng người; tốt nhất các bạn nên bắt đầu từ tốc độ chậm đến nhanh dần lên.

- Dụng cụ tập đẩy tay:

Dụng cụ này thường được lắp đặt tại các khu tập luyện thể thao ngoài trời công cộng và cả trong khuôn viên các gia đình. Đây là dụng cụ tập cho tay để có cánh tay săn chắc, linh hoạt, dẻo dai, khỏe mạnh. Không chỉ tác động đến cơ tay, dụng cụ tập đẩy tay còn có tác dụng với cả cơ vai, cơ ngực, cơ bụng…

Cách sử dụng là người tập ngồi vào vị trí ghế ngồi tập của thiết bị, sau đó hai tay nắm chắc cần đẩy phía trước và dùng trọng lượng cơ thể để tạo thành sức mạnh đẩy và nâng toàn bộ người lên. Thiết bị này có thể daps ứng cho 2 người tập cùng lúc.

dung-cu-the-thao-ngoai-troi-duoc-ua-thich-nhat-3

- Dụng cụ tập đạp xe:

Đây cũng là một dụng cụ phổ biến được nhiều người lựa chọn và yêu thích.Tác dụng của thiết bị này tập trung rèn luyện cho cơ đùi, cơ mông, cơ bụng và cơ chân; giúp người tập có đôi chân khỏe, săn chắc, thon gọn nên được chị em phụ nữ rất ưa chuộng.

Cách sử dụng thiết bị tập đạp xe rất đơn giản; người tập ngồi vào yên xe và sử dụng đôi chân để đạp trên bàn đạp giống như đang đi xe đạp. Các bạn có thể đạp nhanh và mạnh tùy theo sức của mình.

Ngoài ra, các bạn có thể lựa chọn rất nhiều thiết bị tập thể thao ngoài trời khác như: xà đơn, xà kép, dụng cụ đi bộ trên không, dụng cụ tập xoay eo… để có các bài tập đa dạng và đáp ứng được mục tiêu tập luyện của mình.