Tập yoga nên mặc đồ gì ?

Ngày đăng 04/07/2023 11:16

Yoga là môn thể dục phổ biến, mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cũng như sắc đẹp. Để có được hiệu quả như ý thì bộ môn này cũng có những nguyên tắc riêng, một trong số đó là trang phục. Điều này với các bạn nữ càng có ý nghĩa bởi chị em vốn quan tâm nhiều tới việc làm đẹp. Vậy, tập yoga nên mặc đồ gì ? Các bạn hãy cùng tìm hiểu qua những nội dung được Daiviet Sport chia sẻ dưới đây nhé.

Lựa chọn đồ tập yoga phù hợp

lua-chon-do-tap-yoga-2

Áo thun

Áo thun là sự lựa chọn đơn giản, phù hợp với những người mới tham gia tập yoga. Với độ co giãn tốt trang phục này không ngăn cản các tư thế có sự vặn xoắn. Các bạn hãy lựa chọn một chiếc áo vừa vặn hoặc hơi ôm sát cơ thể một chút. Nếu sử dụng áo rộng sẽ gây cảm giác vướng víu trong khi thực hiện động tác. Bên cạnh đó, những động tác xoay ngược người như trồng cây chuối sẽ rất dễ khiến cho bạn bị lộ nội y khi sử dụng loại áo thun có phom dáng to rộng.

Bạn có thể linh hoạt trong việc sử dụng áo thun tay ngắn hoặc dài tùy theo điều kiện thời tiết hoặc tính chất của bài tập để có được sự thoải mái cần thiết, sẵn sàng cho các buổi tập.

Áo ba lỗ

Hầu hết các bài tập yoga đều cần tới sức mạnh cũng như sự uyển chuyển của cánh tay. Do đó nhiều người lựa chọn áo ba lỗ cùng đồng hành. Trang phục này không những chỉ mang tới cảm giác thoải mái, hạn chế sự vướng víu khó chịu và giúp ta tập trung vào quá trình thực hiện các động tác khó.

Các bạn cần chú ý chọn áo ba lỗ không có những lỗ khoét sâu quá để tránh không bị lộ ngực và đẩy bản thân vào các tình huống thiếu tế nhị này nhé.

lua-chon-do-tap-yoga

Áo bra

Áo bra mang tới cảm giác thoải mái với vòng ôm vừa vặn, không khó chịu như áo ngực, nhất là khi thực hiện các động tác giảm mỡ bụng. Trang phục này cũng giúp bạn dễ ra mồ hôi, mang lại cảm giác thoái mái hơn trong vận động.

Nhiều bạn có cảm giác không thoải mái khi phải mang áo ngực trong các buổi tập yoga. Do đó áo bra chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu áo bra hợp thời trang, tốt cho hoạt động thể dục. Đặc điểm của trang phục này là sự thông thoáng, thấm hút mồ hôi nhanh chóng và giúp bạn nữ trở nên tự tin hơn. Áo bra còn giúp nâng đỡ vòng 1 hiệu quả khi cần thực hiện các động tác xoắn người, uốn dẻo.

Quần legging ôm sát

Quần legging sử dụng thiết kế co giãn và ôm sát cơ thể sẽ giúp chúng ta thực hiện các tư thế trong buổi tập yoga một cách trơ tru và thuận lợi. Một chiếc quần legging cũng chính là món đồ giúp bạn nữ tránh được tình huống khó nói khi thực hiện các động tác lộn ngược, trồng cây chuối.

Có thể nói việc nên mặc gì khi tập yoga là rất quan trọng và cần thiết cho việc tập luyện. Ngược lại sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của buổi tập. Chúc các bạn lựa chọn được trang phục ứng ý, hỗ trợ đắc lực cho hoạt động tập luyện nhé !

Nguồn: Tập luyện thể dục thể thao tại nhà với máy tập gym.