Những điều có thể bạn chưa biết về cơ bụng

Ngày đăng 12/09/2023 11:37

Cơ bụng săn chắc là điều mà cả nam và nữ giới, ai cũng mong muốn. Để đạt được điều này cần có chế độ tập luyện phù hợp, kết hợp với ăn uống khoa học. Việc hiểu về nhóm cơ bụng cũng giúp bạn thuận lợi hơn trong việc đạt được các mục tiêu đã đề ra.

Trong nội dung dưới đây Daiviet Sport sẽ chia sẻ Những điều có thể bạn chưa biết về cơ bụng nhé.

Hiểu thêm về cơ bụng

hieu-them-ve-co-bung

Ai cũng có cơ bụng 6 múi

Nghe thật ngạc nhiên có phải không!? Nhưng thực tế đúng là như vậy, ai trong chúng ta cũng có cơ bụng 6 múi, chỉ là bị mỡ che lấp. Một số người may mắn có được khả năng trao đổi chất cao và không cần phải hành động gì nhiều để giảm mỡ thừa. Nói một cách khác, thì cơ 6 múi của họ dễ bộc lộ hơn.

Những người còn lại thì khác, họ phải trải qua quá trình tập luyện kiên trì, kết hợp với giảm lượng calo cung cấp cho cơ thể (từ thực phẩm) mới đạt được mục tiêu “sở hữu” cơ bụng 6 múi.

Tập nhiều mà ăn uống không lành mạnh sẽ không hiệu quả

Nếu lượng calo bạn nạp vào cơ thể vẫn nhiều hơn so với lượng tiêu hao thì đừng mong cơ bụng 6 múi có thể nổi lên được. Do đó, cần dừng ngay thói quen sử dụng thực phẩm chế biến sẵn nhiều dầu mỡ, đồ ăn nhanh, ăn vặt.

Ngoài ra, chế độ ăn tăng cơ đòi hỏi bạn phải tăng cường protein. Nó có nhiều trong lườn gà (bỏ da), nạc heo, thịt bò, sữa, đậu nành.

Cơ bụng là một thể thống nhất

Cơ bụng dưới được xem là nơi dễ tích tụ mỡ thừa, và lại rất khó để đốt cháy. Nhiều người chỉ chăm chăm tập bụng để giảm mỡ vùng này, cũng như nổi được cơ múi. Trên thực tế, việc này rất kém hiệu quả. Bí quyết nằm ở chỗ, bạn chỉ có thể giảm được mỡ bụng khi giảm mỡ toàn thân. Và không chỉ tập cơ bụng mà bạn còn phải tập cho các nhóm cơ ở xung quanh nữa.

Bạn cũng nên tập cả cardio thay vì quá tập trung vào các bài thể hình với tạ nặng. Việc gia tăng được sức bền cũng giúp bạn tập thể lực hiệu quả hơn.

hieu-them-ve-co-bung-2

Nhanh và dồn dập không hẳn đã tốt

Điều quan trọng khi tập cơ bụng là giữ nhịp độ chậm và vừa phải. Như vậy, bạn có thể kiểm soát đượccác động tác của mình, ít phải lấy đà khi di chuyển giữa các tư thế.

Dụng cụ tập chỉ là phụ kiện bổ trợ

Dây đàn hồi, bóng tập, con lăn… tất nhiên có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ các bài tập bụng. Nhưng các bài tập tay không như plank, pike, crunch… cũng cho hiệu quả không kém mà bạn không nhất định phải tốn tiền mua thêm dụng cụ.

Bạn có thể tập cơ bụng mỗi ngày

Bạn có thể nghe lời khuyên về việc không nên tập cơ bụng mỗi ngày. Trên thực thế bạn có thể tập mỗi ngày miễn là phối hợp với tập cho những nhóm cơ khác. Ví dụ, bạn có thể tập plank, vặn người, side-up chéo trong 1 buổi, và trong tuần thì luân chuyển chúng.

Mong rằng Những điều có thể bạn chưa biết về cơ bụng được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tập bụng hiệu quả hơn, có được cơ bụng săn chắc, thon gọn như ý nhé !

Nguồn: tập luyện cơ bụng với giàn tập tạ.