Coi chừng là thảm họa nếu không biết sử dụng ghế massage đúng cách?

Ngày đăng 10/06/2019 15:42

Massage là phương pháp chăm sóc sức khỏe và thư giãn rất được ưa chuộng ngày nay bởi những hiệu quả đáng kể mà những liệu trình massage đem lại. Tuy nhiên, không phải lúc nào mọi người cũng có đủ thời gian và kinh phí để đến các spa hay thẩm mĩ viện để massage những khi cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi. 

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao này của mọi người, ghế massage đã ra đời tại Nhật vào những năm 50 của thế kỷ trước và sau nhiều lần cải tiến, áp dụng khoa học công nghệ hiện đại để ngày càng hoàn thiện hơn, ghế massage toàn thân nhanh chóng góp mặt và trở thành một phần không thể thiếu trong nhiều gia đình. 

Ghế massage có cách sử dụng khá đơn giản để có thể phù hợp với mọi đối tượng khác nhau từ người già đến trẻ con, tuy nhiên, vẫn có những nguyên tắc cơ bản cần tuân thủ để đảm bảo an toàn, hiệu quả và sự bền bỉ cho chiếc ghế massage trong suốt quá trình sử dụng. Các quy tắc đó như sau:

Coi chừng là thảm họa nếu không biết sử dụng ghế massage đúng cách?

1.    Khi đã ngồi ghế massage thì không được mang theo các thiết bị điện tử, các phụ kiện gây vướng hay các vật dụng dễ gây cộm, vật dễ vỡ trên người vì sẽ gây cản trở sự hoạt động của chiếc máy. Thời gian massage không dài nhưng đó cũng là thời gian thư giãn của bạn trong ngày nên hãy thả lỏng hoàn toàn để đạt hiệu quả tối đa, không tranh thủ làm các việc khác khi massage để tránh các sự cố đáng tiếc xảy ra.

2.    Để tăng tuổi thọ của sản phẩm, mỗi khi dùng xong hãy nhớ phải cắt nguồn điện và luôn giữ cho ghế sạch sẽ, khô ráo. Ghế massage là một cỗ máy chứ không phải một chiếc ghế ngồi bình thường nên mọi người không nên sử dụng bừa bãi những khi không massage và tuyệt đối không nên để trẻ em chơi đùa trên ghế. 

Khi xảy ra bất kì sự cố hay hỏng hóc bất ngờ nào, hãy dừng sử dụng ngay lập tức và liên hệ tới trung tâm bảo hành, bảo dưỡng hoặc các nhân viên kĩ thuật đáng tin cậy để sửa chữa chứ không nên tự xử lý tại nhà.

3.    Nên hạn chế di chuyển ghế massage, nếu cần thay đổi vị trí đặt ghế hãy nhấc ghế lên chứ không kéo lê trên mặt sàn sẽ gây hỏng ghế và dễ xảy ra va chạm trong quá trình di rời.

4.    Sử dụng sản phẩm một cách điều độ chứ không lạm dụng, không sử dụng ghế massage thay cho một phương pháp trị bệnh. 

5.    Những trường hợp tránh sử dụng ghế massage: phụ nữ đang mang thai, những người có cấy ghép thiết bị điện tử trong cơ thể, những bệnh nhân mắc các bệnh không phù hợp để ngồi ghế massage như bệnh tim mạch, bệnh truyền nhiễm, các bệnh về da liễu, bệnh xương thủy tinh, những người bị giãn tĩnh mạch hay có khối u ác tính trong người,…

6.    Không nên massage khi mới ăn xong, sau khi ăn quá no hoặc khi đang cảm thấy quá đói.

Trên đây là một số chia sẻ về Coi chừng là thảm họa nếu không biết sử dụng ghế massage đúng cách của các chuyên gia đến từ thương hiệu Ghế massage OkasaGhế massage Kiwami. Mong rằng các bạn sẽ dành một chút thời gian tìm hiểu cách sử dụng ghế massage đúng đắn nhất để đảm bảo an toàn và hiệu quả cao nhất khi sử dụng.

Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến sử dụng ghế massage, sử dụng ghế massage đúng cách, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể!