Đau nhói sau lưng là biểu hiện của bệnh gì?

Ngày đăng 19/09/2019 14:13

Đã bao giờ bạn gặp phải hiện tượng đau nhói sau lưng? Những cơn đau buốt đột ngột kéo đến, đau âm ỉ và kéo dài, gây khó chịu và làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh. Các triệu chứng đau nhức này xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau trên lưng như đau vùng lưng bên trái, đau vùng lưng bên phải, đau thắt lưng, đau vùng dưới bả vai, đau vùng đốt sống lưng.... 

Đau nhói sau lưng là biểu hiện của bệnh gì?

Mỗi vị trí đau đều gây khó chịu và đau đớn, đồng thời, rất có thể đó là triệu chứng báo hiệu cho một căn bệnh nguy hiểm khác, vì vậy, bạn tuyệt đối không được chủ quan trước hiện tượng đau nhức này.

1. Đau nhói lưng phía bên trái:

Đây chủ yếu là những cơn đau ở bả vai trái rồi lan sang khung sườn ở phần nối với xương sống ngực. Hiện tượng đau nếu xảy ra do va đập, chấn thương khi vận động sẽ hết trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu đau lưng không có nguyên nhân, rất có thể đó là báo hiệu của 1 số căn bệnh:

Thoát vị đĩa đệm: 60% người có dấu hiệu đau nhói lưng bên trái được chẩn đoán bị thoát vị đĩa đệm, tuy nhiên phần lớn họ thuộc độ tuổi trung niên và cao tuổi hay những người mang vác nặng thường xuyên hay ngồi quá nhiều. Đĩa đệm là bộ phận rất quan trọng, giúp giảm sốc cho cơ thể khi di chuyển. Đĩa đệm bị thoát vị sẽ đè ép vào các rễ thần kinh gây đau phía bên trái sau lưng hay vùng cột sống xung quanh.

Bệnh liên quan đến thận: không ít bệnh nhân gặp phải triệu chứng đau phía bên trái sau lưng, đặc biệt là thắt lưng bên trái là do ảnh hưởng bởi các bệnh về thận: sỏi thận trái, sỏi niệu quản trái, hư thận trái.

Đau dây thần kinh tọa: đĩa đệm khi bị lồi ra ngoài sẽ chèn ép lên dây thần kinh tọa, gây ra các cơn đau nhói sau lưng trái, đặc biệt ở phần thắt lưng.

Ngoài ra, các cơn đau ở vị trí này còn thể hiện dấu hiệu của các căn bệnh về phổi, tim, dạ dày và dây thần kinh liên sườn…

2. Đau nhói lưng phía bên phải:

Đau phía bên phải có thể ít khi gặp phải hơn so với bên trái, tuy nhiên mức độ nguy hiểm của nó thì không thua kém bất cứ vị trí nào, nó có thể báo hiệu cho 1 số căn bệnh:

Hội chứng ruột kích thích: theo thống kê thì cứ 100 người gặp hiện tượng đau nhức lưng bên phải thì 15 người gặp phải hội chứng ruột kích thích, hơn nữa, tỉ lệ bệnh nhân nữ cao hơn nam.

Đau cơ năng vùng lưng bên phải: khi vận động quá mạnh, mang vác nặng, lao động quá sức… sẽ khiến các cơ lưng bị tổn thương gây đau nhức.

Viêm ruột thừa: nếu bị đau âm ỉ nhiều giờ liền mà không có chiều hướng giảm ở lưng bên phải, đặc biệt là ở vị trí gần bụng thì rất có thể bạn đang gặp tình trạng đau ruột thừa.

Đau nhói lưng có thể là biểu hiện của các căn bệnh kể trên, tuy nhiên, không có nghĩa là những người bị đau lưng đều sẽ mắc bệnh. Muốn xác định chắc chắn về bệnh tình, bạn cần tìm đến các cơ sở y tế để thực hiện kiểm tra, xét nghiệm để được chẩn đoán đúng về bệnh tình và được bắc sĩ đưa ra cách điều trị hợp lí.

Một trong những phương pháp trị đau lưng hiệu quả là sử dụng massage trị liệu. Tất nhiên việc sử dụng các kỹ thuật massage nào, ghế massage phù hợp, lực tác động… nên được chỉ dẫn của bác sĩ.

Trên đây là một số chia sẻ về Đau nhói sau lưng là biểu hiện của bệnh gì? Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan Phương pháp massage trị liệu, massage điều trị đau nhói lưng, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.
 

 

 

Sản phẩm khác : bán máy chạy bộ điện, bán ghế massage.