Massage chân đem lại lợi ích gì cho cơ thể và cách làm

Ngày đăng 05/10/2020 16:12

Tin liên quan

Chân là bộ phận rất quan trọng trên cơ thể con người, là nơi tập trung rất nhiều hệ thần kinh. Chân không chỉ chức năng di chuyển, là cột trụ giữ cân bằng cơ thể  mà massage chân còn có thể chữa trị được nhiều loại bệnh. 

Dưới đây là một số kiến thức hữu ích về việc massage chân giảm đau cơ thể và chữa bệnh. 

massage-chan-dem-lai-loi-ich-gi-cho-co-the-va-cach-lam

Massage chân đem lại lợi ích gì cho cơ thể và cách làm

Có thể nói chân là nơi tập trung nhiều dây thần kinh và mạch máu nhất trên cơ thể con người. Không chỉ vậy, chân còn là nơi nối các mạch máu trực tiếp đến các bộ phận của cơ thể như tim, gan, thận, xoang, dạ dày, ruột non, tùy vị… Chính vì vậy chăm sóc massage chân của bạn chính là chăm sóc đến toàn bộ cơ thể của bạn. 

massage-chan-dem-lai-loi-ich-gi-cho-co-the-va-cach-lam-1

Việc mạch máu ở chân không được lưu thông có thể gây bạn cảm giác khó chịu ảnh hưởng trực tiếp đến các bộ phận của cơ thể. Massage chân giúp mạch máu lưu thông kích thích các bộ phận trên cơ thể được vận hành tốt hơn, đem lại bạn sức khỏe dồi dào, tinh thần phấn chấn. 

Cách massage chân giảm đau chữa bệnh mà bạn nên biết

massage-chan-dem-lai-loi-ich-gi-cho-co-the-va-cach-lam-2

Massage chân chữa đau đầu viêm xoang: nghe có vẻ vô lý vì nhiều người nghĩ đầu tận cùng của cơ thể, chân nằm tận cùng làm sao massage chân có thể trị đau đầu và viêm xoang. Nhưng thực tế chứng minh cơ thể con người là một khối thống nhất, các hệ thần kinh chạy dọc cơ thể nối liền với nhau, việc massage chân trị đau đầu viêm xoang hoàn toàn có thể. 
Các đầu ngón chân của con người tập trung rất nhiều mạch máu, việc massage đầu ngón chân có thể giúp các mạch máu lưu thông, giảm thiểu đau đầu và giúp chữa trị cắt các cơn xoang hiệu quả.

massage-chan-dem-lai-loi-ich-gi-cho-co-the-va-cach-lam-3

Massage chân chữa thận yếu: ở lòng bàn chân có huyệt rất quan trọng có kết nối trực tiếp tới thận, khi các chức năng của thận yếu mọi người thường ấn các mạch máu xung quanh lòng bàn chân để cải thiện chức năng của thận, kích thích đào thải các chất độc ra ngoài cơ thể.

Massage chân chữa đau dạ dày: không chỉ thể chữa đau đầu, viêm xoang, thận yếu và massage chân còn có thể chữa rối loạn tiêu hóa và đau dạ dày. Các huyệt ở gan bàn chân là những mạch máu có mối tương quan trực tiếp đến dạ dày hệ tiêu hóa, ruột non và ruột già. Chính vì vậy khi gặp các sự cố về tiêu hóa hay đau dạ dày bạn nên massage bấm huyệt ngay tại gan bàn chân.

massage-chan-dem-lai-loi-ich-gi-cho-co-the-va-cach-lam-4

Massage chân cải thiện tình trạng hạ huyết áp: theo nghiên cứu mới nhất của một số chuyên gia y học việc thường xuyên massage chân đặc biệt massage chân cho người già có thể giúp giảm nguy cơ hạ huyết áp, giúp ổn định tim mạnh đem lại sự phấn chấn cho tinh thần, giúp an thần ngủ sâu hơn.

Có quá nhiều lợi ích từ việc massage chân đem lại cho sức khỏe con người. Nếu bạn là người quan tâm đến sức khỏe của bản thân cũng như mọi người trong gia đình mình thì bạn nên áp dụng ngay các phương pháp massage chân này để đảm bảo luôn có một sức khỏe tốt.

 

Tags : ghế massage, thiết bị phục hồi chức năng.