Thiết bị thể thao ngoài trời giúp tôi thay đổi cuộc đời thế nào ?

Thiết bị thể thao ngoài trời giúp tôi thay đổi cuộc đời thế nào ?

Người ta thường nói: ‘’Chúng ta khồng thể tự chọn bố mẹ cho chính mình”.  Nhưng với tôi, dù có muốn hay không, tôi cũng không thể lựa chọn dù chỉ là để có bố, có mẹ.

Tôi là trẻ mồ côi!

Kết quả hình ảnh cho trẻ mồ côi

Từ nhỏ tôi được cưu mang và lớn lên trong trại trẻ mồ côi . Tôi và 20 em của tôi nữa có chung một người mẹ trong một ngôi nhà giữa hơn 100 ngôi nhà ở làng trại trẻ mồ côi Ước Mơ. Tôi được mẹ nuôi kể lại rằng, năm tôi 2 tuổi, bố tôi mang tôi đến gửi ở đấy trước khi ông ấy qua đời, nhưng tôi chưa bao giờ được kể về quê nhà hay những thứ khác liên quan đến ông. Người sinh ra tôi, tôi cũng không biết họ là ai, một bức ảnh cũng không hề có.

Do thiếu dinh dưỡng từ nhỏ nên sức khỏe tôi khá yếu. Khi còn học tiểu học, tôi chưa bao  giờ tập hết một buổi thể dục giữa giờ nào. Có lần tôi còn bị ngất giữa sân trường, rồi đến lần thứ hai bị ngất, cô giáo chủ nhiệm không cho tôi ra tập cùng các bạn nữa.

Kết quả hình ảnh cho trẻ mồ côi

Thế nhưng, thật ngốc nghếch khi ước mơ của tôi lại là có thế trở thành một vận động viên nhảy cao. Bạn bè thường chế nhạo suy nghĩ đó của tôi và chính thấy cô cũng không hề nghĩ tôi là đứa trẻ được bình thường cho lắm.

Ở trong làng Ước Mơ, chúng tôi được đối xử rất tốt, được yêu thương và dạy dỗ từ học hành cho đến văn nghệ, thể dục thể thao, trồng cây. Tôi cũng được các cô chăm sóc đặc biệt do sức khỏe yếu hơn các bạn. Nhưng khi lớn tên tôi vẫn không thể cải thiện sức khỏe của mình.

Tôi hay thấy mêt mỏi, da mặt thì xanh xao, bạn bè vì thế cũng không dám rủ tôi đi chơi xa vì lo cho tôi.Tôi đã ước mình có những công cụ để tập thể thao vào năm 14 tuổi, nhưng tôi làm sao có thể với đến được, bạn tôi bảo nó viển vông như chính ước mơ của tôi vậy.

Kết quả hình ảnh cho trẻ mồ côi

Năm tôi lên lớp 9, chúng tôi bắt buộc phải tham gia một hội thi về học tập và sáng tác văn học, kể về cuộc sống của chính mình ở trại trẻ. Giải thưởng cho người đạt giải nhất chính là được ban tổ chức giúp  thực hiện một điều ước nếu điều ước ấy khả thi. Năm ấy, tôi đã vô cùng quyết tâm để làm thật tốt phần thi của mình.

Tôi đã thức nhiều đêm để đoc sách và viết truyện. Thế rồi  kết quả là  tôi chỉ đạt giải ba, còn Hải bạn tôi đạt giải nhất. Mặc dù tôi đã rất thất vọng về chính bản thân mình, những ngược lại cũng rất vui vì thằng bạn thân nhất của tôi đã đạt giải nhất. Tôi cũng được an ủi phần nào. Một buổi chiều khi từ sân vận động về, tôi thấy một đoàn người đang lắp ráp những thứ gì đấy trong khu vườn của chúng tôi. Hải từ đằng sau lưng chộp lấy vai tôi:

Kết quả hình ảnh cho trẻ mồ côi

  • – Ngạc nhiên chứ?
  • – Ngạc nhiên gì hả mày?
  • – Quà sinh nhật đấy, bộ tập thể dụ ngoài trời mày hằng mong ước ?
  • – Thế còn nguyện vọng của mày?
  • – Tao tìm thấy bố mẹ rồi, họ sẽ đến đón tao vào ngày mai.
  • – Ôi, chúc mừng mày nhá, ôi, tao không biết phải nói gì nữa, cảm ơn mày!

Kết quả hình ảnh cho đại việt sport

Chúng tôi cứ đứng đó và nói chuyện mãi cho đến giờ ăn, lần đó cho đến nay đã 20 năm trôi qua, tôi đã đứng trên bục vinh quang của cuộc đời vài lần, vợ tôi đã sinh cho tôi hai cô con gái xinh xắn, nếm đủ cay đắng trong nghề thiết kế nội thất nhưng vẫn không thể nào quên được ước mơ năm ấy của mình. Phải, tôi đã không theo đuổi ước mơ, sức khỏe của tôi đã cải thiện lên nhiều nhưng nó không đủ cho một vận động viên nhảy cao.

Nhưng tôi vẫn rất cảm ơn Hải, người đã mang tặng tôi cả bộ tập dụng cụ thể dục ngoài trời của Đại Việt Sport. Người đã không màng đến ước nguyện của bản thân. Tôi và cậu sẽ mãi là bạn tốt, Hải nhỉ! Con gái tôi dạo này cũng đòi học bơi để trở thành Ánh Viên thứ 2 của Việt Nam, chỉ cần nghe nói đến thế tôi cũng đã đủ thấy hạnh phúc rồi. Sống có ước mơ, dù có đạt được hay không cũng nên một lần cố gắng hết mình vì nó, để sau này không phải hối hận.

Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm khác của Đại việt Sport như : may chay bo dien, xe đạp tập thể dục, xà đơn treo tường, giàn tạ đa năng, bàn bóng bàn có thể liên hệ qua HOTLINE : 1900 6753 để được tư vấn miễn phí về sản phẩm.

 

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.