Lợi ích của việc sử dụng máy tập đa năng

Sử dụng máy tập đa năng thường xuyên sẽ mang lại rất nhiều ích lợi cho chúng ta. Chỉ cần tập thể dục 30 phút mỗi ngày có thể biến bạn thành một người hoàn toàn khác.

Đây là kết quả nghiên cứu mới nhất được thực hiện tại trường Đại học Texas của Mỹ. Theo chuyên gia thể dục Althea Shah thì: “Tập thể dục cải thiện tâm trạng của bạn. Nó như là một thang thuốc chống trầm cảm giúp cải thiện tâm trạng của bạn tức khắc . bên cạnh đó , nó cũng giúp bạn tập trung vào những thứ bạn làm. vì vậy , tập thể dục hàng ngày không chỉ tốt cho sức khỏe mà nó còn làm cho bạn sáng dạ hơn và tự tin hơn về bản thân”.

Sau đây là những lợi ích của việc rèn luyện thể dục thể thao

thông thường trong cuộc sống bận rộn và đặc biệt ở những tỉnh thành lớn bạn thường không có không gian để luyện tập , bạn nên sử dụng cho mình cách thức rèn luyện ngay tại nhà như tập chạy bộ với máy chạy bộ hay tập cơ bụng với máy tập cơ bụng.

Tập thể dục làm tăng năng lượng trong cuộc sống

Bạn có biết bạn càng di chuyển bạn sẽ cảm thấy tràn đầy sinh lực hơn. Tất cả chúng ta nghĩ rằng chuyển động quá nhiều hoặc tập thể dục nhiều có thể làm cho bạn cảm thấy mỏi mệt và chóng mặt. Nhưng sự thực là tập thể dục thường xuyên giúp cải thiện sức mạnh cơ bắp của bạn và tăng cường sức chịu đựng của bản thân. Khi thân thể hoạt động sẽ cung cấp cho bạn năng lượng để bạn suy nghĩ một vấn đề rõ ràng hơn và đưa ra những ý tưởng mới. Nếu bạn tập thể dục 15 phút, nó sẽ làm cho thân thể của bạn sản xuất nhiều năng lượng hơn.

Tăng sự tập trung

Thạc sĩ John Ratey, tác giả của nghiên cứu cho biết: Tập thể dục giúp cải thiện bộ não của bạn trong thời điểm ngắn, bằng cách tăng tập trung 2-3 giờ sau đó. ví dụ , nếu bạn có một bài thuyết trình hay bài phát biểu cần có sự tập trung . Bạn hãy cố gắng luyện tập một giờ trước đó. Tập thể dục về lâu dài nó giúp bạn chống lại lão hóa não hoặc bệnh Alzheimer. Bởi vì, khi tập thể dục giúp máu được bơm lên não đều đặn và nhịp nhàng .

Tăng cường tâm trạng

Tập thể dục giúp sản sinh ra endorphins cải thiện chức năng của bộ não của bạn. Như vậy, sau khi bạn tập thể dục khả năng xếp đặt của bạn được cải thiện. Điều này cho phép bạn ngăn chặn phiền nhiễu trong cuộc sống và giúp bạn tập trung tốt hơn vào nhiệm vụ trong tầm tay.

Cải thiện trí nhớ

Bộ não của bạn lưu giữ được nhiều dữ liệu hơn khi thân thể đang hoạt động? Trong một thí nghiệm mới đây, sinh viên được yêu cầu ghi nhớ một chuỗi các chữ cái. Rồi được chia làm 2 nhóm, nhóm 1 được yêu cầu chạy, nâng tạ… nhóm 2 ngồi im lẽ. Sau đó đánh giá kết quả ghi nhớ những sinh viên tập thể dục giải đáp được câu giải đáp chính xác hơn so với những sinh viên đã chọn để ngồi yên sau khi ghi nhớ.

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.