Lợi ích của ghế massage đối với sức khỏe con người

Ghế massage là một sản phẩm chăm sóc sức khỏe cao cấp, với nhiều tính năng hiện đại và rất tiện sử dụng mỗi ngày. Sử dụng ghế massage sẽ đáp ứng tốt nhu cầu thư giãn và chăm sóc sức khỏe con người. Hiện nay trong nhiều gia đình đã  sở hữu ghế massage và hầu hết đều hài lòng với sản phẩm này. Chúng ta cùng tìm hiểu một số lợi ích của ghế massage đem lại dưới đây nhé.

Ghế mát xa Okasa

Thư giãn và giảm đau, giảm căng thẳng

Đây là lợi ích thiết thực và dễ nhận thấy nhất của ghế massage. Sau một thời gian hoạt động thể chất hay tư duy, cơ thể chúng ta sẽ cảm thấy mệt mỏi thậm chí đau nhức. Lúc này, sử dụng ghế massage sẽ giúp người dùng thả lỏng cơ bắp, giải phóng sự căng thẳng trong cơ thể nhanh chóng. Với những dòng máy hiện đại đẳng cấp, thì chỉ với việc ngồi vào chiếc ghế massage cũng đã  cảm nhận được sự thư giãn nhẽ nhõm của cơ thể và nhanh chóng phục hồi năng lượng sau đó.

 Cải thiện lưu lượng máu

Ghế massage được thiết kế để  mô phỏng các động tác  massage một cách chân thực nhất. Các động tác mô  phỏng nhưng chính xác  hoàn hảo sẽ kích thích tới từng tế bào sâu trong lớp cơ, khai thông các điểm tắc nghẽn, làm giãn nở mạch máu giúp hỗ trợ cải thiện lưu thông máu toàn cơ thể. Điều này lại dẫn tới một loạt các lợi ích theo sau như hỗ trợ bài tiết, đào thải độc tố và tăng cường trao đổi chất rất hiệu quả.

ghế massage toàn thân

Tăng cường hệ miễn dịch

Trong cơ thể chúng ta có một lượng lớn các tế bào bạch cầu với chức năng miễn dịch, chống lại các tác nhân có hại xâm nhập vào cơ thể. Việc massage thúc đẩy sự sản sinh và lưu thông các tế bào này trong cơ thể,từ đó giúp cơ thể phòng ngừa bệnh tật phổ thông, nhất là các bệnh thời khí và hỗ trợ tốt cho phục hồi cơ thể.

Giảm bớt các cơn đau và đau đầu

Massage là một liệu pháp trị liệu có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh được công nhận trong y học. Ghế massage với những hoạt động mô phỏng động tác massage một cách sinh động cũng có tác dụng tương tự. Massage với ghế giúp giảm đau hiệu quả ở các trường hợp đau cổ vai gáy, đau lưng và cả đau đầu.

Serotonin là một chất truyền dẫn thần kinh, có tác động tích cực đến tâm lý cũng như co rút cơ đem lại sự sảng khoái thư giãn cho con người. Trong quá trình massage, serotonin được cơ thể sinh ra, từ đó giúp cơ thể kiểm soát đau đớn ở cơ  bắp và  giảm nhức đầu, giảm căng thẳng.

Tác động tích cực lên hệ thống xương khớp.

Với những ghế  massage được tích hợp tính năng Zero Gravity, người dùng sẽ được trải nghiệm cảm giác không trọng lực, có thể hoàn toàn  thư giãn, đặc biệt hệ thống xương và xương sống được giải phóng khỏi áp lực trọng lượng cơ thể và ảnh hưởng của trọng lực trái đất. Từ đó, các trạng thái cơ thể này giúp cho hệ thống xương khớp phục hồi nhanh chóng và duy trì sự cân bằng của khung xương.

Giúp xương khớp vận động linh hoạt hơn

Theo một số nghiên cứ từ viện Buck, bang Cali, Hoa Kỳ cho thấy các kích thích do massage đem lại có thể kích thích tiết dịch nhầy tại các  ổ khớp, từ đó hỗ trợ tốt cho vận động thể  chất.

Điều chỉnh huyết áp

Với các tính năng của ghế massage, hệ tuần hoàn cũng được kích thích, hỗ trợ cải thiện chức năng tuần hoàn máu, từ đó ổn định huyết áp trong quá trình thư giãn  của cơ thể.

Ghế massage toàn thân

Giảm stress và nâng cao chất lượng giấc ngủ

Massage trị liệu từ lâu được coi là liều  thuốc bổ cho tinh thần con người. Các tác động do massage giúp kích thích sản sinh và lưu thông serotonin, dopamine, và endorphins … các chất hóa học tự sinh này còn được gọi là các chất “hạnh phúc”, đem lại tinh thần lạc quan, tươi vui cho con người.

Trên đây là những lợi ích của ghế massage đã được ghi nhận qua nhiều công trình nghiên cứu. Bạn hãy trải nghiệm và cảm nhận những lợi ích này qua việc thực hiện massage trên ghế mỗi ngày để nâng cao sức khỏe thể chất và thư giãn tinh thần.

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.