Chế độ dinh dưỡng dành cho người giảm cân trong 1 tháng

Những người mới bắt đầu tập gym thường có những câu hỏi như “Tập gym giảm cân trong 1 tháng“. Nhưng thường bạn sẽ có trong tay những câu trả lời rất chung chung và không có 1 kế hoạch nào để biết chắc được sau 1 tháng có thể giảm được bao nhiêu kg. Đại Việt Sport sẽ trả lời giúp bạn câu hỏi này.

Chế độ dinh dưỡng cho người tập gym

tập gym 1 tháng có thể giảm được bao nhiêu kg-3

thực đơn ăn uống khoa học của Đại Việt Sport

Có đại đa số dưỡng chất mà người tập thể hình nhất thiết phải để tâm, riêng vitamin cũng có đến trên 38 loại khác nhau. Rất khó để để tâm được hết. Xem xét một cách tổng quan, có 6 nhóm dưỡng chất chính người luyện tập thể hình nên cần phải để tâm.

+  Protein

+  Lipit

+  Vitamin

+  Bột đường

+  Khoáng chất và nước.

Dinh dưỡng là thế, tuy nhiên trọng tâm nhất có hai thứ cần phải để tâm trong khẩu phần ăn của những người luyện tập thể hình.

a. Protein

Nền tảng xây dựng bắt buộc cơ bắp đó là protein, khối cơ được xây dựng chủ yếu từ nó. Tiếu nó, nặng lượng sẽ được lấy từ cơ, làm giảm cơ.

tập gym 1 tháng có thể giảm được bao nhiêu kg-4

Protein là một trong những dinh dưỡng gần như không thể thiếu của những người tập luyện thể hình

Một người bình thường, trưởng thành cần  0.8 – 1 g protein / kg thể trọng/ ngày. Do nhu cầu xây dựng bắp thịt, chuyển hóa năng lượng,  vận động viên có thể bắt buộc gấp rưỡi đôi lúc gấp đôi, gấp 3 tức là từ  2.5 – 3 g protein/kg thể trọng/ ngày. thậm chí còn mạnh hơn nếu còn trong giai đoạn nước rút.

Giả sử các bạn 80 kg =>> lượng protein tối thiểu cung cấp 1 ngày : 200 g  tối đa 240 g

Tuy nhiên, cũng đừng sử dụng quá nhiều protein mà dẫn đến ngộ độc, ảnh hưởng đến gan, thận.

b. Năng lượng

Cân bằng được lượng đạm, tuy nhiên không cân bằng được năng lượng, người tập luyện thể hình sẽ không thể kiểm soát được cân nặng. Dư thừa năng lượng sẽ gây tích trữ mỡ thừa, làm giảm công dụng tập luyện. ăn quá ít, năng lượng lấy từ cơ, luyện tập không mang lại được công dụng.

Tính toán năng lượng “đã thu”, “đã chi” của dáng vóc mà có kế hoạch phù hợp.

c. Tiêu hao năng lượng

mức độ tiêu chuẩn  tiêu hoa năng lượng tuy thuộc vào 4 vấn đề: cường độ vấn độ ( loại hình chuyển động) thời gian chuyển động ( số giờ tập mỗi một ngày ), thể trọng của mỗi người và khí hậu lúc chuyển động ( trời lạnh sẽ bị mất Calori nhiều hơn) .

d. Nạp năng lượng.

tập gym 1 tháng có thể giảm được bao nhiêu kg-5

Nạp năng lượng trong quá trình tập thể hình

1 g đường bột cho 4 đơn vi calorit

1 g protein cho 4 đơn vị calorit

1 g lipit cho 9 đơn vị calorit.

Như vậy chất béo cung cấp năng lượng gấp đôi các cacsbonhidrat. Như vậy ăn gấp đôi chén cơ Hàng ngày năng lượng nạp vào dáng vóc cũng không kém cạnh chất béo đâu nhé.

Có sự kết hợp quyến rũ và cân đối tổng thế giữa chúng sẽ có tác dụng cao.

Chỉ nhất thiết nạp những dưỡng chất cacbonhidrat, đường tốt. các chất ngọt tổng hợp hay soda không có nhiều lợi ích.

Trên đây là ăn uống để giúp các bạn có thể giảm từ 6 – 10 kg trong vòng 1 tháng. bạn có thể quan tâm sử dụng thêm các bài tập luyện bổ sung ở nhà cùng với may chay bo cũng như ghe tap ta da nang để có thể giảm mỡ thừa 1 cách lợi ích hơn. Đại Việt Sport chúc các bạn có thể giảm mỡ thừa theo mong muôn!

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.