Cách bảo dưỡng xe đạp tập tại nhà

Bạn đã rèn luyện với xe đạp tập tại nhà một thời điểm nhưng chưa biết bảo dưỡng xe dap tap như thế nào để sử dụng được lâu bền? Đại Việt Sport xin chỉ dẫn bạn vấn đề này.

Người xưa thường nói của bền tại người, với những vật dụng như xe đạp tập thể dục tại nhà cũng không phải là ngoại lệ. Xe đạp thể dục tại nhà nếu muốn sử dụng được lâu bền thì yêu cầu người tập phải thường xuyên lau chùi, bảo dưỡng định kỳ và đúng cách. Sau đây thể thao Đại Việt Sport xin chỉ dẫn bạn cách bảo dưỡng xe đạp tập tại nhà.

Những việc cần làm khi bảo dưỡng xe đạp tập thể dục.

– Thứ nhất : bạn cần phải thường xuyên làm vệ sinh cho xe đạp tập thể dục nhằm tránh bụi bám bẩn. Bạn nên giành riêng cho nó một chiếc khăn bông mềm và lau chùi nhẹ nhàng tránh làm xước lớp sơn bên ngoài.

– Thứ hai : xe đạp tập thường có thêm một bộ xích và sau một thời gian sử dụng thì nó rất dễ bị khô và hao mòn. hiện giờ nhiệm vụ của bạn là tra dầu nhớt, bôi trơn cho nó nhằm giúp nó hoạt động trơn tru hơn. Nhất là phần ổ chốt có thể bị dít sau một thời điểm sử dụng.

– Thứ ba : nếu xe đạp tập của bạn được sử dụng nhiều thì nó sẽ rất dễ bị lỏng các con ốc nối dẫn đến không chắc chắn và kêu cọc cạch. Nhiệm vụ của bạn là đánh giá và xiết thật chặt từng con ốc một.

– Thứ tư : trong khi rèn luyện thì có thể những giọt mồ hôi từ thân thể bạn rơi xuống bám vào khung xe làm cho nó dễ bị hỏng lớp sơn bên ngoài. Nên sau khi tập bạn nên đánh giá và lau chùi sau tập một cách cẩn thận.

– Cuối cùng bạn nên để xe đạp tập của mình ở một vị trí thoáng mát, tránh bị ánh nắng trực tiếp chiếu tới và nên mua một mảnh vải mềm để chùm lên khi không sử dụng.

Những Lưu ý để sử dụng xe đạp thể dục được lâu bền hơn.

Để sử dụng xe đạp tập thể dục tại nhà được lâu bền nhất thì trong quá trình luyện tập bạn cần tránh những điều sau:

– Dù rằng hầu hết những sản phẩm xe đạp tại nhà có bán trên thị trường ngày nay đều được phủ một lớp sơn tĩnh điện chống xước và chống ăn mòn Oxi hóa ở bên ngoài nhưng khi bạn tập nên tránh để rớt mồ hôi lên xe. Bạn có thể sử dụng khăn quàng qua vai để thấm mồ hôi trong quá trình tập bởi vì mồ hôi có chứa muối nên rất dễ làm bong, tróc lớp sơn xe, khiến chúng dễ bị cũ và ăn mòn.

– Khi ngồi đạp cần căn chỉnh chuẩn yên cũng như tư thế ngồi sao cho thoải mái nhất,yên không quá cao cũng không quá thấp các vòng đạp chuẩn sẽ tránh được rung, lắc.

– Bạn nên đặt xe đạp tập ở một vị trí bằng phẳng, không vướng víu các vật dụng khác nhằm tránh người tập bị ngã trong khi luyện tập .

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.