các bài tập hiệu quả với máy chạy bộ

Đại Việt Sport – Có phải bạn đang chạy bộ mỗi ngày trên chiếc máy chạy bộ gia đình của mình? Bạn ngày một thấy nhàm chán hơn và mất đi cảm hứng vì hôm nào cũng chỉ chạy bộ hoặc đi bộ. Và bạn cũng đang gặp khó khăn không biết có những bài tập nào khác.
Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn những bài tập bổ trợ tốt nhất trên máy chạy bộ điện, giải quyết các vấn đề nêu trên.

Ngoài những bài tập luyện chính đã quen, máy chạy bộ điện đa năng còn được thiết kế đặc biệt phù hợp với các chức năng khác như Gập bụng, xoay eo hay massage.

 

thảm chạy máy chạy bộ điện Đại Việt DV-557
Với mỗi bài tập, lại là một chương trình luyện tập chuyên biệt phục vụ cho từng mục tiêu của bạn.

1. Bài tập gập bụng trên máy chạy bộ
Gập bụng với máy chạy bộ điện

Động tác gập bụng trên máy chạy bộ cũng không khác gì kỹ thuật ở máy tập cơ bụng. Bài tập này sẽ giúp bạn đốt cháy mỡ vùng bụng nhanh chóng, mỡ đùi và cả phần hông.

Bạn có thể bắt đầu gập bụng sau 5 phút kể từ khi chạy bộ xong. Để gập đúng kỹ thuật, bạn ngồi lên băng tải của máy rồi đặt 2 chân lên thanh gập bụng, còn 2 tay đặt ở sau gáy. Tuyệt đối lưng phải thẳng và cân đối hai vai.

Tư thế chuẩn bị xong, bạn từ từ hạ thân trên xuống gần chạm băng tải tùy theo độ dẻo dai của mỗi người. Sau đó lại nâng người lên ở tư thế ngồi ban đầu. Bạn gập liên tục khoảng 7-10 nhịp theo sức bền của bản thân và 3-4 hiệp/buổi.

Thực hiện liên tục như vậy cùng máy chạy bộ điện tại nhà thì chỉ sau vài tuần là bạn đã có vùng eo săn chắc, đặc biệt hữu hiệu với các chị em sau sinh.

máy chạy bộ điện đa năng DV-557

 

2. Bài tập bổ trợ thứ 2 chính là xoay eo + tập tạ tay trên máy chạy bộ
chống đẩy với máy chạy bô tại nhà

Để thực hiện được động tác xoay eo thì bạn cần đặt đĩa xoay eo lên nền nhà hoặc ngay trên băng tải. Bạn đứng thẳng người, 2 tay có thể chống hông hoặc đặt sau gáy. Sau đó bạn xoay sang trái rồi sang phải để cho vùng eo, hông chuyển động mà không dịch chuyển chân.

Bạn hạn chế tối đa phần thân dưới xoay theo đĩa vì sẽ làm mất đi hiệu quả mà đĩa xoay mang lại.

Còn đối với tạ tay được tặng kèm máy chạy bộ, bạn có thể nâng tạ khi ngồi hoặc đứng trên máy. Thực hiện nâng tạ ngang tầm ngực 7-8 nhịp/lần và và trong 3 lần liên tiếp đối với mỗi bên tay.

Số nhịp chỉ là tham khảo, tùy theo thể lực của bạn mà bạn có thể tăng lên hoặc giảm đi sao cho phù hợp và điều độ nhất.

 

 Máy chạy bộ điện đa năng Đại Việt DV-557

3. Bài tập massage bằng máy rung trên máy chạy bộ
Bài tập massage bằng máy rung với máy chạy bộ

Trong khi các bài tập trên đều tốn nhiều sức lực và bạn muốn có một bài tập khác ít tốn sức lực hơn thì sau khi chạy bộ xong, bạn có thể tập với máy rung massage.

Thời gian tốt nhất là khoảng 3-5 phút sau khi chạy để bạn có thể xả cơ, thư giãn và làm săn cơ bắp.

Bạn có thể để đai rung massage ở các bộ phận như vùng bụng, mông, phần đùi, vai, bắp tay hay cổ. Vị trí đứng tốt nhất chính là phía trước đầu máy chạy bộ điện đa năng vì khi đứng trên thảm sẽ rất gò bó lại không an toàn vì dây đai có chiều dài hạn chế.

Trong quá trình rung, cần đảm bảo dây luôn căng ở mức độ vừa phải, tránh bị trùng làm giảm tác dụng của dây . Bạn cũng cần giữ cơ thể luôn ở tư thế thăng bằng có điểm tựa tốt nhất để cảm nhận được hiệu quả của máy.

Chỉ với 3 bài tập bổ trợ trên là bạn đã sở hữu cho mình vùng eo thon gọn và cơ bắp săn chắc. Hãy giữ cho mình thói quen sử dụng máy chạy bộ 15-30 phút mỗi ngày vào sáng sớm hoặc chiều tối.
trên đây là các bài tập với máy chạy bộ mà bạn nên biết chúc các bạn thành công!

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.